bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người: Đã tìm ra nguyên nhân thực sự!

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Bùi Công Dũng

Theo kết luận cuối cùng của Sở Y tế, sự vụ thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người nguyên nhân là do sốc phản vệ. Toàn bộ quá trình chẩn đoán và xử lý khi xảy ra sự cố của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phù hợp theo đúng quy trình.

I – Có hay không việc Thẩm mỹ viện kangnam làm chết người?

Mới đây, truyền thông cả nước đã dấy lên thông tin Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, tiền thân Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người. Theo báo cáo từ phía Kangnam, bệnh nhân là phụ nữ (59 tuổi) tới đây làm dịch vụ căng da mặt.

Khi thăm khám lâm sàng không phát hiện bệnh lý, kết quả cận lâm sàng cũng hoàn toàn bình thường. Đồng thời, khai thác tiền sử bệnh không có bệnh lý bất thường.

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

Khách hàng được thăm khám và xác nhận đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật

Đặc biệt, trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân đã được phân tích, giải thích rõ quy trình cũng như những rủi ro có thể xảy ra. Bệnh nhân cũng đã đồng ý và ký cam kết trước khi thực hiện phẫu thuật.

Dựa theo kết quả kiểm tra, khách hàng hoàn toàn đủ điều kiện để tiến hành căng da mặt. Vậy nên, các bác sĩ Kangnam mới thực hiện làm phẫu thuật.

Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, khách hàng được chuyển về phòng chăm sóc hậu phẫu để theo dõi, kiểm tra tình hình sức khỏe. Theo đánh giá, các chỉ số của khách hàng đều ổn định, mạch tiếp xúc tốt sau khi phẫu thuật.

Tuy nhiên, tới 21h cùng ngày, bác sĩ theo dõi phát hiện bệnh nhân có biểu hiện khác thường. Ngay tức thì, Hội đồng chuyên môn Kangnam đã chẩn đoán và tiến hành xử lý chống phản vệ kịp thời theo quy chuẩn Bộ Y tế. Sau đó, Kangnam đã liên hệ 115 hỗ trợ đưa bệnh nhân sang Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp điều trị.

Tới ngày 14/10, do tình trạng chuyển biến nặng,  bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong. Đây là sự cố đáng tiếc, dù phía Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cùng các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp, xử lý nhanh chóng.

II – Dư luận phản ứng ra sao khi sự kiện Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người?

Ngay sau khi thông tin về sự việc thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật gây chết người khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Không ít người băn khoăn liệu Kangnam có xảy ra sai phạm trong quá trình thực hiện hay không? vì sao xử lý kịp thời bệnh nhân vẫn không qua khỏi?,…

1. Mong muốn tìm ra nguyên nhân tử vong của khách hàng

Khi sự việc xảy ra, trên các diễn đàn, mạng xã hội rất nhiều người đã bày tỏ quan điểm của mình. Đa phần đều tò mò muốn tìm hiểu sự thật dẫn tới việc tử vong của khách hàng do đâu?.

Nhiều trường hợp cho rằng, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là đơn vị thẩm mỹ uy tín, chắc chắn không thể nào để ra sai sót trong quá trình thăm khám, kiểm tra và thực hiện dịch vụ cho khách hàng.

thẩm mỹ viện kangnam chết người kangnam làm chết người

Phản ứng của cư dân mạng khi Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người xảy ra, đa phần đều cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn

Một luồng ý kiến khác cho rằng đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn, khách hàng bị sốc phản. Ngay cả ngành Y khoa cũng thường xuyên xảy ra chứ không riêng gì ngành thẩm mỹ.

Hơn ai hết, dư luận là những người luôn mong muốn tìm ra nguyên nhân thực sự dẫn tới sự việc phẫu thuật thẩm mỹ chết người.

2. Sự cố trong ngành thẩm mỹ là điều rất khó để tránh khỏi

Ngay sau khi thông tin về khách hàng căng da tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tử vong, không ít người đã liên tưởng tới các sự cố cả trong y khoa và ngành thẩm mỹ.

Nhiều người chỉ ra rằng, sốc phản vệ có thể xảy ra ở bất kỳ ai, không phải chỉ trong y khoa mà thậm chí chỉ cần ăn 1 hạt lạc cũng đủ để xảy ra hiện tượng sốc phản vệ.

Sốc phản vệ là sự cố y khoa rất khó tránh khỏi

Trường hợp của khách hàng xảy ra sự cố, trước khi thực hiện các bác sĩ Kangnam đã thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng.

Cùng với đó, khách hàng này cũng đã được test phản ứng thuốc theo tiêu chuẩn y khoa.

Theo đó, sự việc xảy ra là sự cố ngoài mong đợi, dù các bác sĩ đã phối hợp nhanh chóng và kịp thời. Nhưng vì tình trạng biến chuyển nặng nên khách hàng không thể qua khỏi.

Qua sự vụ này, nhiều người đã tìm hiểu rõ hơn các thông tin về sốc phản vệ cũng như những hậu quả nặng nề khi hiện tượng này xảy ra.

Cùng với đó, dư luận cũng phần nào xác định rõ tâm lý, rủi ro – sự cố trong y khoa và thẩm mỹ là điều rất khó tránh khỏi.

III – Nhận định cuối cùng về quy trình căng da mặt ở TMV Kangnam có sai phạm hay không?

Ngay khi nhận được thông tin xảy ra sự cố khách hàng thực hiện dịch vụ tại Kangnam tử vong, các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã vào cuộc tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc.

1. Quy trình thực hiện của Kangnam khi xảy ra sự cố sau phẫu thuật căng da

Theo đánh giá của các chuyên gia, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã thực hiện theo đúng quy trình và ca phẫu thuật thành công. Thậm chí sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, mạch đều rõ.

Sau khi phát hiện bệnh nhân có biểu hiện khác thường, các bác sĩ tại đây đã lập Hội đồng chẩn đoán và xử trí sốc phản vệ theo phác đồ chuyên sâu (đặt nội khí quản, ép tim, sốc điện,… ).

Ngay khi bệnh nhân ổn định, phía Kangnam đã chuyển bệnh nhân sang BV Nhân dân 115 và Bệnh viện Chợ Rẫy.

hẩm mỹ viện kangnam gây chết người

Kangnam đã tiến hành hội chẩn, xử lý chống sốc phản vệ kịp thời

Trong quá trình bệnh nhân nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Kangnam luôn có ê kíp gồm bác sĩ, y tá và điều dưỡng theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe cũng như chăm sóc cho bệnh nhân.

Toàn bộ những biện pháp kỹ thuật, trang bị hiện đại nhất cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức đã được huy động suốt nhiều ngày.

Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân vẫn không cải thiện và qua đời sau 3 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

2. Sở Y tế công bố Kangnam làm đúng, xử trí phù hợp trong sự cố căng da chết người

Sau khi lập hội đồng phân tích, đánh giá chuyên môn, Sở Y tế HCM khẳng định Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam làm đúng, xử trí phù hợp. Đặc biệt, không có sai sót chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ trong quá trình rà soát kiểm tra.

 

kangnam tử vong

Sở Y tế nhận định Kangnam xử lý kịp thời theo đúng phác đồ sơ cứu

Theo đó, toàn bộ quy trình thăm khám, tư vấn, chẩn đoán trước khi phẫu thuật tại Kangnam đã làm theo đúng quy trình.

Trong quá trình thực hiện dịch vụ không có sai phạm, ca phẫu thuật diễn ra thành công.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng nhận định, khi xảy ra sự cố, phía Bệnh viện Kangnam cũng đã xử trí phù hợp, kịp thời theo đúng phác đồ sơ cứu của Bộ Y tế.

IV – Kết luận cuối cùng của Sở Y tế trước báo giới truyền thông

Sau khi tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống, quy trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Kangnam,…cuối cùng Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra kết luật cuối cùng trước báo giới truyền thông.

1. Kết luận: Khách hàng Bệnh viện thẩm mỹ kangnam tử vong do sốc phản vệ

Sau quá trình kiểm tra, giám định, thẩm định y khoa của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra kết luận chính thức vào ngày 3/11/2019.

Theo đó, Sở Y tế kết luận, nguyên nhân tử vong của khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ căng da tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là do SỐC PHẢN VỆ.Sở Y tế đưa ra kết luận chính thức: Nguyên nhân khách hàng tử vong do SỐC PHẢN VỆ

Kết luận cũng nêu rõ, Kangnam đã có chẩn đoán ban đầu xác thực, thực hiện theo quy trình phù hợp trước khi chuyển khách hàng tới BV Chợ Rẫy.

2. Sở Y tế quyết định sau sự cố Kangnam được phép hoạt động bình thường

Bên cạnh kết luận cuối về nguyên nhân thực sự dẫn tới sự cố thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người.

Sở Y tế cĩng đã đưa quyết định: “Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tiếp tục hoạt động bình thường theo các dịch vụ trong phạm vi cấp phép từ Bộ Y tế.”

thẩm mỹ kangnam phẫu thuật thẩm mỹ chết người

BVTM Kangnam được phép hoạt động bình thường sau sự cố

Lãnh đạo Sở Y tế HCM cũng ra các chỉ đạo tới  Bệnh viện thẩm mỹ Kangmam chi tiết gồm:

  • Yêu cầu rà soát, kiểm tra và củng cố chuyên môn trong toàn bộ các dịch vụ thẩm mỹ theo quy chế chuyên môn khám – chữa bệnh từ Bộ Y tế
  • Kiểm tra, phân tích rõ chức năng – nhiệm vụ, giấy phép hành nghề nhân sự Bệnh viện: Bác sĩ PTTM, bác sĩ gây mê – gây tê, bác sĩ, y tá, điều dưỡng,…

Như vậy, với kết luận chính thức từ Sở Y tế, Bệnh viện thẩm mỹ kangnam chết người sau căng da là sự cố y khoa do “SỐC PHẢN VỆ”.

V –  Người nhà lên tiếng khép lại sự việc rủi ro căng da mặt tại Thẩm mỹ viện Kangnam

Ở một diễn biến khác, trước khi Sở Y tế HCM đưa ra kết luận chính thức, đại diện phía gia đình bệnh nhân anh T.N – con trai bệnh nhân đã có đơn đề nghị tới cơ quan chứuc năng, thông tấn báo chí và cả BVTM Kangnam.

Trong đơn, anh T.N khẳng định rõ, các y bác sĩ tại Kangnam, TT cấp cứu 115, BV Nhân Dân 115 và BV Chợ Rẫy đã cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân trong  quá trình sự cố xảy ra.

Đại diện gia đình bệnh nhân cũng chia sẻ thẳng thắn: “Sự việc xảy ra thực sự là mất mát lớn đối với gia đình tôi.

Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm từ dư luận, các cơ quan thông tấn, báo chí. Tuy nhiên, thay mặt gia đình, tôi xin phép được tập trung những công việc hậu sự cuối cùng để mẹ được yên nghỉ.”

bệnh viện thẩm mỹ kangnam tử vong

Người nhà bệnh nhân lên tiếng mong muốn khép lại sự việc

Đề cập tới trách nhiệm từ phía Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, anh T.N cũng cho biết:

“Chúng tôi ghi nhận Bệnh viện Kangnam đã hỗ trợ hết sức cho mẹ tôi trong suốt quá trình diễn ra sự việc. Đây là sự cố không mong muốn cho cả gia đình tôi cũng như phía bệnh viện.

Vì thế chúng tôi sẽ không khởi kiện và hi vọng câu chuyện được khép lại và không gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc nào khác.” – Con trai nạn nhân nói.

Như vậy, theo nội dung đề nghị của người nhà bệnh nhân, Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người là sự cố ngoài ý muốn. Vì thế mong muốn dư luận khép lại sự việc để gia đình có thể chăm lo hậu sự. 

Có thể bạn quan tâm: Thẩm mỹ viện Kangnam có tốt không?

5/5 - (3 votes)

Ý kiến của bạn

giờ còn ai quan tâm tới vụ này không nhỉ
NGhe vụ này lâu rồi mà nay mới đọc kết luận
Ngành nào chả có rủi ro, thấy kangnam làm đúng chứ có sai đâu, do bà kia đen thôi
Cùng quan điểm với bạn, dù gì thì họ cũng làm hết sức rồi. Sốc phản vệ nguy hiểm thật đấy
NGhe vụ này lâu rồi mà nay mới đọc kết luận
Ngành nào chả có rủi ro, thấy kangnam làm đúng chứ có sai đâu, do bà kia đen thôi
Cùng quan điểm với bạn, dù gì thì họ cũng làm hết sức rồi. Sốc phản vệ nguy hiểm thật đấy
giờ còn ai quan tâm tới vụ này không nhỉ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi