bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Mắt to mắt nhỏ gọi là gì? Cách khắc phục mắt to mắt bé thành công 99,99%

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Bùi Công Dũng

Chẳng những không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, người mắt to mắt nhỏ còn bị xem là kém may mắn về nhiều mặt. Chính vì vậy, việc khắc phục nhược điểm này sẽ giúp họ tự tin và lạc quan hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chữa mắt to mắt nhỏ hiệu quả phù hợp với bản thân mình. Tham khảo nội dung sau đây để tìm ra câu trả lời.

I – Nhận biết các trường hợp mắt to mắt nhỏ

1. Theo nguyên nhân gây ra mắt lớn mắt bé

Sự xuất hiện của mắt to mắt bé thường bắt nguồn từ các yếu tố như:

 • Mắt to mắt nhỏ bẩm sinh

Mắt to mắt nhỏ xuất hiện ngay từ khi mới sinh ra, do cấu trúc mắt được hình thành sẵn từ khi còn trong bụng mẹ. Đa số các trường hợp bẩm sinh là do di truyền.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp mắt to mắt nhỏ bẩm sinh sau khi lớn lên mắt trở nên đều đẹp bình thường.

mắt to mắt nhỏ bẩm sinhMắt to mắt nhỏ xuất hiện do bẩm sinh

 • Do lão hóa

Thời gian, tuổi tác khiến mắt bị sụp. Tuy nhiên, tốc độ sụp mí giữa hai bên mắt khác nhau nên hình thành mắt bên to bên nhỏ.

mắt to mắt nhỏ do lão hóaLão hóa là một trong những lý do khiến 1 bên mắt to, 1 bên mắt nhỏ

 • Thẩm mỹ hỏng khiến mắt to mắt bé

Một số trường hợp xuất hiện là do di chứng để lại của các ca thẩm mỹ cắt mắt hỏng. Nguyên nhân này đến từ sự sai sót trong kỹ thuật thực hiện gây ra hiện tượng mí mắt bị lệch, mắt to mắt bé, không đều nhau.

mắt to mắt nhỏ do cắt mí hỏngThẩm mỹ mắt hỏng khiến mắt bên to bên nhỏ

 • Do tai nạn

Một số chấn thương nghiêm trọng khiến cơ nâng mi bị đứt gãy dẫn đến mí mắt sụp, che khuất con ngươi, giảm độ mở của mắt. Đây là lý do một bên mắt bị nhỏ hơn khiến 2 mắt không đều.

mắt to mắt nhỏ do tai nạn

Các chấn thương xảy ra do tai nạn cũng có thể khiến mắt bên to bên nhỏ

2. Theo đặc điểm (bên nào to? Bên nào nhỏ?)

 • Mắt trái nhỏ hơn mắt phải

mắt to mắt nhỏ có sao không

Thông thường các trường hợp bị mắt to mắt nhỏ thường xuất hiện ở dạng mắt trái nhỏ hơn mắt phải

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ có mắt trái to hơn

mắt to mắt béTrường hợp mắt trái to hơn mắt phải

??? Xem thêm: Ti hí mắt lươn là gì? Những người mắt lươn là người như thế nào??

MẮT TO MẮT NHỎ, MẮT LỆCH LÁC KHIẾN BẠN TỰ TI?

Hãy để chúng tôi tư vấn giải quyết vấn đề của bạn ngay hôm nay!

Hoặc
 

II – Người mắt to mắt nhỏ gọi là gì?

 • Mắt nổ mắt xịt: Vì đặc điểm một bên mắt to, một bên mắt nhỏ nên trong dân gian người ta còn gọi người mắt to mắt nhỏ là “Mắt nổ, mắt xịt” như một kiểu mỉa mai không mấy tốt đẹp.
 • Đôi mắt âm dương: Đối với các nhà nhân tướng học, họ gọi đôi mắt bên to bên bé với cái tên nghe thôi đã thấy rùng mình là: “Đôi mắt âm dương”.

??? THAM KHẢO: Mắt lươn là người như thế nào

III – Người mắt to mắt nhỏ có sao không?

1. Sức khỏe của người có đôi mắt không đều

Mắt to mắt nhỏ là khuyết điểm của con người. Tuy nhiên, sự tồn tại của nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Có chăng, một bên mắt nhỏ hơn do sụp mí sẽ có phần cản trở tầm nhìn của bạn. Bên cạnh đó, mắt to mắt nhỏ không phải dấu hiệu của bệnh lý nên bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình.

2. Thẩm mỹ của người có mắt bên to bên bé

Dễ dàng nhận thấy khuyết điểm mắt to mắt nhỏ khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối. Thiếu sự tươi tắn, rạng rỡ trên khuôn mặt.

Một số trường hợp, sẽ khiến bạn già đi so với tuổi do ảnh hưởng của bên mí mắt sụp. Nhìn chung, đây là một khuyết điểm không mấy dễ chịu, đặc biệt đối với chị em phụ nữ.

3. Người mắt to mắt nhỏ tướng số thế nào?

Luận bàn về nhân tướng học của người mắt to mắt nhỏ, các nhà tướng số cho rằng: Đây là “Ác tướng” ở cả nam và nữ.

Cuộc sống của những người này bao giờ cũng gặp nhiều thăng trầm và sóng gió hơn người bình thường. Đặc biệt rất dễ rơi vào bi kịch

 • Tướng đàn ông mắt to mắt nhỏ:

đàn ông mắt to mắt nhỏ

Con trai mắt to mắt nhỏ luôn phải đối mặt với chông gai thử thách

Quan hệ xã hội: Vốn là những kẻ có tính khí thất thường, dễ nóng nảy, nên trong các mối quan hệ xã hội dễ xảy ra xung đột. Họ không được nhiều người tin tưởng và xem trọng.

Tiền tài – Sự nghiệp: Con đường đi đến thành công của họ đầy chông gai thử thách. Thế nhưng họ lại thiếu ý trí và nghị lực, dễ nản lòng và sa ngã. Sự thất bại được xem là hệ quả tất yếu.

Hôn nhân gia đình: Đàn ông mắt to mắt nhỏ thuộc kiểu người gia trưởng, mắc bệnh ghen tuông mù quáng. Chính vì vậy, cuộc sống gia đình của họ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi điều này.

 • Xem tướng đàn bà con gái mắt to mắt nhỏ

Con gái mắt to mắt nhỏ ủy mị, yếu đuối

Quan hệ xã hội: Những cô gái mắt to mắt nhỏ có tính ủy mị, yếu đuối dễ dàng nhận được sự thương cảm của người khác. Tuy nhiên, về lâu dài, đây là điều khiến người xung quanh mệt mỏi và dần xa lánh họ.

Tiền tài – Sự nghiệp: Cũng như đàn ông mắt to mắt nhỏ, đàn bà con gái mắt to mắt nhỏ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp. Đặc biệt, họ rất kém trong khoản quản lý tài chính.

Hôn nhân gia đình: Là những người hay cam chịu, phụ thuộc nhiều vào chồng. Nhưng điều đó lại chẳng khiến cuộc sống hôn nhân của họ được tốt đẹp.

Dù đây chỉ là những quan niệm tướng số mang tính phiến diện. Thế nhưng, xét ở một khía cạnh nào đó, vẫn có rất nhiều người tin vào điều này.

Nhất là khi Việt Nam lại thuộc nền văn hóa bị chi phối nhiều bởi tướng số. Mặc dù, bạn không thể thay đổi được quan niệm của mọi người nhưng bạn hoàn toàn có thế khắc phục được khuyết điểm mà mình đang gặp phải.

??? THAM KHẢO: Tướng số Nam giới có mắt 2 mí

IV – Hiện tượng mắt to mắt nhỏ có chữa được không?

Nhiều người lo sợ mắt to mắt nhỏ phải là sao để chữa khỏi? Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn khắc phục và chữa dứt điểm tình trạng 2 mắt không đều nhau. 

1. Cách chữa mắt to mắt nhỏ tại nhà

 • Giải pháp sử dụng: Trang điểm

Ở nữ giới, hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp trang điểm hoặc photoshop ảnh để tạm thời che đi khuyết điểm mắt to mắt nhỏ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là nam giới thì đây lại là giải pháp không sử dụng được.

 • Cách thực hiện:

Chỉ với các dụng cụ trang điểm đơn giản như chì kẻ mắt, phấn mắt màu yêu thích, mascara cùng một số thao tác trang điểm dễ dàng. Bạn sẽ khắc phục được tình trạng mắt to mắt nhỏ của mình.

Video chữa mắt to mắt nhỏ 1VIDEO Hướng dẫn chi tiết cách trang điểm cho mắt to mắt nhỏ

 • Nhận xét:

Trang điểm giúp các cô gái trở nên xinh đẹp hơn nhưng hãy thử tưởng tượng, mỗi lần muốn đôi mắt đều đẹp, bạn lại phải trang điểm thì sẽ như thế nào?

Các chuyên gia da liễu cũng khuyến cáo:  “Vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm so với những vùng da khác trên cơ thể. Chính vì vậy, nó rất dễ bị tổn thương khi chịu tác động của việc trang điểm mỗi ngày.”

!! Những ảnh hưởng có thể gặp phải khi trang điểm mắt thường xuyên:

 • Tăng tốc độ lão hóa:

Việc phải gánh một khối lượng phấn mắt, mascara suốt thời gian dài khiến mí mắt dần trĩu xuống, cơ nâng mi bị dãn ra, mất sự đàn hồi, dẫn lối cho sự lão hóa đến gần hơn với bạn.

 • Dị ứng – Nhiễm trùng:

Không ít trường hợp vì dùng các loại phấn mắt kém chất lượng hoặc da quá nhạy cảm, bị kích ích khi sử dụng khiến mí mắt sưng to.

Trong điều kiện không được chăm sóc cẩn thận biến chứng thành nhiễm trùng, gây nguy hiểm  cho  mắt.

 • Mất thời gian:

Mỗi lần trang điểm cho mắt, dù tay nghề điêu luyện đến đâu bạn cũng mất khoảng 5-10 phút để thực hiện. Trong một số trường hợp khẩn cấp thì 5-10 phút này cũng vô cùng giá trị!

 Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn giải pháp chuyên khoa tại các trung tâm thẩm mỹ để chữa mắt to mắt nhỏ.

2. Cách chữa mắt to mắt nhỏ tại các cơ sở thẩm mỹ

Khi đến khắc phục khuyết điểm mắt to mắt nhỏ tại các trung tâm thẩm mỹ, bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp khách hàng, từng nguyên nhân cụ thể để chỉ định giải pháp phù hợp, mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Hiện nay, có 2 công nghệ thẩm mỹ phổ biến để chữa dứt điểm tình trạng mắt to mắt nhỏ có thể áp dụng cho cả nam và nữ là:

 • Công nghệ bấm mí mắt

Phù hợp với các trường hợp mắt bên to bên nhỏ do bẩm sinh, các trường hợp chưa có da chùng thừa, cơ nâng mi còn khỏe mạnh.

cách chữa mắt to mắt nhỏ 1Trước: Mắt trái to hơn mắt phải – Sau: 2 mắt đều đẹp như nhau

VIDEO Khách hàng trước và sau khi khắc phục mắt to mắt bé bằng bấm mí Multi Point tại Kangnam

Cách thực hiện: Sau khi đo vẽ nếp mí mới đều cả 2 bên, các bác sĩ sẽ khắc phục tình trạng mắt to mắt nhỏ bằng cách tạo các điểm trên mí mắt sau đó căn chỉnh tạo nếp mí mới cho đều cả 2 bên.

 • Công nghệ cắt mí mắt

Cắt mí mắt áp dụng hiệu quả với các trường hợp mắt to mắt bé nhưng có nhiều da dư, mỡ thừa. Các trường hợp cơ nâng mi bị đứt gãy, sụp mí nặng.

cách chữa mắt to mắt nhỏ 2

Trước: Mắt trái nhỏ hơn mắt phải, cơ nâng mi yếu – Sau: Cơ nâng mi được dựng lại, mắt to tròn hơn

Cách thực hiện: Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ cắt mí chuyên dụng để cắt bỏ phần da chùng thừa, kéo lại cơ nâng mi, sau đó kết hợp với tạo nếp mí mới cho khách hàng, giúp 2 bên mắt to đều nhau.

 • Nhận xét:

Nếu trang điểm mang lại cho bạn nhiều hệ lụy nguy hiểm, thì bấm mí và cắt mí chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn bởi mang đến:

– Hiệu quả khắc phục cao

– Đảm bảo tính an toàn

– Kết quả ổn định – duy trì lâu dài

– Khắc phục mắt to mắt nhỏ trong 1 lần duy nhất

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý, kết quả này chỉ đạt được khi bạn được thực hiện tại trung tâm thẩm mỹ uy tín, bởi bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm, nếu không sẽ dẫn đến những sai sót nguy hiểm.

Thay vì cảm thấy tự ti, thiếu may mắn vì sở hữu mắt to mắt nhỏ, hãy mạnh dạn thay đổi bản thân, khắc phục khuyết điểm để trở nên đẹp hơn, tự tin hơn ngay hôm nay.

SỞ HỮU NGAY ĐÔI MẮT CÂN ĐỐI – TO TRÒN – ĐẸP TỰ NHIÊN

Cơ hội được bác sĩ gọi lại tư vấn trực tiếp cách có đôi mắt đẹp hài hòa!

Hoặc
4.5/5 - (6 votes)

Ý kiến của bạn

Bác sĩ ơi, tư vấn giúp e qua zalo đc ko ạ
Chào bạn! Bạn vui lòng kết bạn với Zalo của BVTM Kangnam qua số 19006466 để được chúng tôi tư vấn chi tiết bạn nhé.
em mắt trái bé hơn mắt phải khi cười mặt bị lệch... bác sĩ tư vấn cho em với ạ
Cái này mình nghĩ tới trực tiếp bệnh viện bác sĩ thăm khám rồi tư vấn nó dễ hơn đó bạn. Chứ mô tả như này tư vấn cũng khó ấy chứ.
cắt mí có đều và chi phí cắt mí là bao nhiêu vậy ạ
Trước mình mắt bên nổ bên xịt này, bên trái thì 2 mí mà bên phải bị sụp còn 1 mí. Tới Kangnam được bác sĩ tư vấn cho cắt mí plsama giá 9 triệu nhưng vào đợt khuyến mãi nên còn hơn 6tr. giờ 5 tháng rồi mắt càng ngày càng tự nhiên hơn ấy.
Cho e hỏi bé nhà e sinh ra bé mở mắt trái mở trước mắt phải mở sau và giơ mắt phải nhỏ hơn mắt trái z lớn lên có điều lại không ạ
Trẻ con đa phần đều thế đó bạn, nhưng lúc lớn lên nó lại đều nhau ấy mà. Trước bé nhà mình lúc beé mắt 1 mí nhưng lớn lên lại thấy 2 mí rõ nét nè.
E muốn dc tư vấn riêng tư trên zalo dc ko ạ
Chào bạn! Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ qua zalo tới bạn ngay bạn nhé.
Xem thêm
Thu nhỏ
em mắt trái bé hơn mắt phải khi cười mặt bị lệch... bác sĩ tư vấn cho em với ạ
Cái này mình nghĩ tới trực tiếp bệnh viện bác sĩ thăm khám rồi tư vấn nó dễ hơn đó bạn. Chứ mô tả như này tư vấn cũng khó ấy chứ.
E muốn dc tư vấn riêng tư trên zalo dc ko ạ
Chào bạn! Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ qua zalo tới bạn ngay bạn nhé.
Cho e hỏi bé nhà e sinh ra bé mở mắt trái mở trước mắt phải mở sau và giơ mắt phải nhỏ hơn mắt trái z lớn lên có điều lại không ạ
Trẻ con đa phần đều thế đó bạn, nhưng lúc lớn lên nó lại đều nhau ấy mà. Trước bé nhà mình lúc beé mắt 1 mí nhưng lớn lên lại thấy 2 mí rõ nét nè.
Chi phí chữa mắt to mắt nhỏ hết bao nhiêu ạ?
Chào bạn! Chi phí chữa mắt to mắt nhỏ sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật cũng như công nghệ thực hiện. Do vậy, để biết rõ mức chi phí là bao nhiêu bạn nên tới trực tiếp cơ sở của Kangam để được thăm khám và tư vấn kỹ thuật thực hiện bạn nhé.
Bác sĩ ơi trẻ em bao nhiêu tuổi thì phẫu thuật mắt to mắt nhỏ được ạ? Con thật sự rất buồn vì đôi mắt của con con muốn thay đổi nó
Chào bạn! Các ca phẫu thuật mắt to mắt nhỏ thường được chỉ định cho đối tượng trên 18 tuổi có sức khỏe tốt. Tuy vậy, trường hợp 16-17 tuổi muốn làm thì phải qua BV Kangnam thăm khám để kiểm tra thể trạng (cần có bố hoặc mẹ đi cùng và mang đầy đủ giấy tờ. Nếu sức khỏe đáp ứng đủ yêu cầu và bác sĩ chỉ định thì mới tiến hành phẫu thuật được bạn nhé.
Xem thêm
Thu nhỏ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi