bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Cắt mí mắt kiêng ăn gì và kiêng bao lâu? NÊN ăn gì sau khi cắt mí mắt?

Tác giả:   Lê Oanh   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Kang Kyoung Jin

Vấn đề ăn uống sau cắt mí mắt vô cùng quan trọng nhưng nhiều người lại chủ quan bỏ qua, khiến kết quả đạt được không như ý muốn. Vậy cắt mí mắt kiêng ăn gì? Cắt mí mắt kiêng bao lâu? Hay nên ăn gì sau khi cắt mí mắt? Tất cả những lo lắng và băn khoăn của bạn về vấn đề kiêng cữ sau cắt mí mắt sẽ được giải đáp ngay sau đây.

I – Sau cắt mí mắt kiêng ăn gì trong bao lâu?

1. Cắt mắt kiêng ăn gì?

Sau ca phẫu thuật cắt mí mắt, để nhanh hồi phục và không xảy ra bất kỳ biến chứng đáng tiếc nào ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Bạn nhất định phải lưu ý, kiêng khem cẩn thận các nhóm thực phẩm sau:

cắt mí mắt kiêng ăn gì?Sau cắt mí mắt cần kiêng ăn những gì?

Đồ nếp

Các thực phẩm có thành phần chính là gạo nếp thường có đặc tính nóng, dẻo, rất dễ gây sưng, mưng mủ,… kéo dài thời gian lành thương. Không những thế, những vết mưng mủ còn làm cho da lâu liền, gây viêm nhiễm, để lại sẹo sau này. Chính vì vậy, cần tránh ăn đồ nếp nếu muốn không xuất hiện sẹo xấu trên da.

sau cắt mí nên ăn gìĐồ nếp tuy hấp dẫn nhưng nhất định bạn phải kiêng nếu muốn có được kết quả cắt mí mắt tốt nhất

Hải sản, đồ tanh

Mặc dù hải sản là loại thức ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi bị thương, hay sau các ca phẫu thuật như cắt mí mắt, việc ăn hải sản lại không tốt cho bạn chút nào. Cả hải sản, và những thực phẩm tanh đều dễ gây nên dị ứng ở nhiều người. Đặc biệt đối với các vết thương sau mổ, ăn chúng sẽ dễ gây ngứa ngáy, khó chịu.

Vì vậy bạn không nên ăn hải sản hay những thực phẩm tanh sau khi cắt mí để tránh bị ngứa ngáy và sẹo lồi.

cắt mí mắt xong kiêng ăn gìHải sản là một trong những thực phẩm cần kiêng sau khi cắt mí mắt

Thực phẩm cay nóng

Các thực phẩm có tính cay nóng cũng nằm trong danh sách đáp án “cắt mắt kiêng ăn gì?”. Theo nghiên cứu những thực phẩm cay nóng sẽ làm quá trình lành thương diễn ra chậm hơn bình thường, thậm chí còn làm vết thương chuyển biến nặng hơn.

cắt mí mắt cần kiêng ăn những gìThực phẩm cay nóng khiến quá trình lành thương diễn ra chậm hơn bình thường

Thực phẩm giàu chất đạm

Các thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò rất dễ khiến vết thương vùng mí mắt để lại sẹo thâm gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Chính vì vậy, nên kiêng ăn các thực phẩm giàu chất đạm và protein.

cắt mí mắt kiêng ăn gì 2Chắc chắn không thể thiếu thịt bò trong những món cắt mí không nên ăn

2. Sau cắt mí mắt kiêng bao lâu?

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian cắt mí mắt kiêng bao lâu cũng được điều chỉnh cho phù hợp. Nếu cơ địa của bạn tốt, vết thương nhanh lành và không dễ để lại sẹo lồi thì việc kiêng cữ cũng không cần quá lâu.

Bạn chỉ cần chú ý trong nhũng ngày đầu khi mới phẫu thuật xong và sau khi tháo chỉ khoảng 1 tuần là đã có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, nếu cơ địa không tốt, dễ bị sẹo lồi hoặc vết thương dễ bị mưng mủ, lâu lành thì cần phải chờ đến khi mí mắt hoàn toàn ổn định, tức là sau 4 – 6 tuần thì bạn mới nên ăn uống bình thường trở lại.

cắt mí kiêng ăn gì 1Thời gian cắt mí mắt kiêng ăn bao lâu là từ 2 – 6 tuần khi mắt hồi phục hẳn

Như vậy, câu trả lời cho thời gian cắt mí kiêng bao lâu hay cắt mí mắt kiêng ăn bao lâu? là từ 2-6 tuần tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

3. Câu hỏi liên quan đến cắt mí xong kiêng ăn gì?

  • Câu hỏi 1: Cắt mí có được ăn thịt gà không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt gà nằm trong nhóm thực phẩm cần kiêng ăn khi xuất hiện vết thương trên da. Chính vì vậy, bạn cần kiêng ăn thịt gà sau khi cắt mí mắt xong.

➥ Thời gian cắt mí kiêng thịt gà bao lâu?

Bạn nên kiêng thịt gà trong khoảng nửa tháng đầu sau khi cắt mí – khi vết thương đã hồi phục hẳn để tránh tình trạng tái phát vết thương gây mưng mủ sau khi ăn thịt gà.

  •  Câu hỏi 2: Cắt mí mắt có được ăn thịt vịt không?

Chưa có một nghiên cứu nào chứng minh cho việc ăn thịt vịt sẽ gây hại cho kết quả cắt mi. Chính vì vậy, việc cần kiêng ăn thịt vịt sau cắt mí là không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thịt vịt trong bữa ăn để giúp tạo máu, vận chuyển dinh dưỡng tốt hơn cho cơ thể. Nhưng không nên lạm dụng ăn quá nhiều thịt vịt sẽ phản tác dụng.

  •  Câu hỏi 3: Cắt mí có được ăn ốc không?

Ốc nằm trong nhóm thực phẩm tanh cần được loại trừ khỏi chế độ dinh dưỡng sau cắt mí. Do đó, sau khi cắt mí xong bạn nên kiêng ăn ốc một thời gian đẻ đảm bảo quá trình hồi phục mắt diễn ra tốt nhất.

  • Câu hỏi 4: Cắt mí có ăn được cá không?

Cũng như Ốc, cá cũng thuộc những món nên cho vào danh sách sau cắt mí mắt kiêng ăn gì? Tóm lại, cứ món ăn thuộc nhóm đồ tanh hay hải sản như tôm, ốc, cá,… bạn đều phải kiêng sau cắt mí.

➥ Vậy cắt mí kiêng hải sản bao lâu?

Như đã nói trong phần sau cắt mí mắt kiêng bao lâu? Thì bạn nên kiêng ăn hải sản khoảng từ 2-6 tuần cho đến khi vết thương cắt mí đã lành lặn trở lại.

  • Câu hỏi 5: Cắt mí mắt có được ăn khoai lang không?

Trong thành phần của khoai lang không gây ảnh hưởng đến việc hồi phục của vết thương sau cắt mí. Chính vì vậy, bạn không cần phải kiêng loại thực phẩm này.

Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận định rằng: bạn có thể ăn khoai lang thoải mái nếu thích sau cắt mí mà không cần lo lắng vấn đề cắt mí mắt có được ăn khoai lang không.

II – Ngoài kiêng ăn ra, cắt mí nên kiêng gì nữa không?

1. Một số việc làm nên kiêng sau cắt mí

Trang điểm mắt

Bạn có thể trang điểm nhẹ cho gương mặt, nhưng cần tránh phần mắt ra. Cũng cần chú ý trang điểm các vùng còn lại cẩn thận. Các chất kem phấn nếu bị lem vào mắt có thể gây dị ứng, nhiễm trùng vết thương, rất nguy hiểm cho mắt.

cắt mí mắt nên kiêng gìBạn cần bỏ thói quen trang điểm sau cắt mí mắt một thời gian

Thức khuya

Sau cắt mí, mắt của bạn cần được nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, cơ nâng mi vừa trải qua quá trình dựng lại nên còn rất yếu, việc thức khuya sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hồi phục của mí mắt.

Làm việc quá lâu với máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử

Có thể bạn không biết rằng đối với một đôi mắt bình thường việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử còn khiến mắt bị ảnh hưởng gây ra các bệnh về mắt như mắt cận, sụp mí,… Do đó, với một đôi mắt còn yếu sau cắt mí thì việc này càng phải được hạn chế.

sau cắt mí mắt nên kiêng gì? 1Các thiết bị điện tử có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến mắt, làm chậm quá trình lành thương sau phẫu thuật

Ngoài ra bạn cũng cần kiêng làm các việc nặng nhọc, kiêng ra ngoài nắng (nếu bắt buộc phải ra thì hãy đeo kính bảo vệ mắt). Đặc biệt là tránh những tác động mạnh đến đôi mắt như các va chạm làm ảnh hưởng tới vết thương vùng mắt.

2. Câu hỏi liên quan đến sau cắt mí nên kiêng gì?

  • Câu hỏi 1: Cắt mí mắt có kiêng quan hệ không?

Việc kiêng quan hệ sau cắt mí là KHÔNG cần thiết. Tuy nhiên, vì quá trình quan hệ có thể xảy ra những va chạm nguy hiểm đến mí mắt. Chính vì vậy, trong 1 vài ngày đầu nếu có thể bạn vẫn nên kiêng quan hệ là tốt nhất. Hoặc quan hệ một cách nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến vùng mí mắt.

  • Câu hỏi 2: Cắt mí mắt bao lâu có thể trang điểm?

Sau cắt mí mắt bạn nên kiêng trang điểm trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng để vết thương hoàn toàn hồi phục. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý sau thời gian kiêng, nếu trang điểm lại cũng nên trang điểm nhẹ nhàng, tránh để mắt phải gánh một lực quá lớn làm tổn hại đến cơ nâng mi.

III – Sau cắt mí mắt nên ăn gì để nhanh hồi phục?

Bên cạnh sau cắt mí kiêng ăn gì thì có những nhóm thực phẩm bạn nên ăn nhiều để quá trình hồi phục diễn ra nhanh và hạn chế để lại sẹo xấu như:

cắt mí nên ăn gì 1?Một số loại thực phẩm nên ăn giúp mắt nhanh hồi phục sau cắt mí

  • Bổ sung  các loại rau củ quả tươi trong bữa ăn hàng ngày như: Cà rốt, bông cải, đậu,…
  • Ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, E: Cam, chanh, đu đủ, bí đỏ,…
  • Uống tối thiểu 1-2 lít nước mỗi ngày, bạn có thể thay thế uống nước lọc bằng các loại nước ép có lợi cho cơ thể như: nước ép cà rốt, nước ép cà chua,…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc của mình cho vấn đề sau cắt mí mắt kiêng ăn gì? Cũng như biết được thời gian cần kiêng sau cắt mí mắt là bao lâu để có đôi mắt đẹp như ý muốn. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hay liên hệ ngay tới tổng đài 1900.6466 hoặc để lại thông tin theo form bên dưới bài viết, các chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn.

Cắt mí mắt kiêng ăn gì và kiêng bao lâu? NÊN ăn gì sau khi cắt mí mắt?
4.2 (83.33%) 6 votes

Ý kiến của bạn

Sau khi cắt mí ăn đựợc cá đồng ko
Chào bạn! Sau khi cắt mí bạn nên kiêng ăn đồ tanh (trong đó có cá đồng) trong khoảng 2 - 4 tuần để nếp mí hồi phục hoàn toàn bạn nhé. Chi tiết bạn có thể liên hệ tới tổng đài miễn phí 19006466 để được tư vấn cụ thể hơn.
cắt mí xong có đc ăn nước canh thịt bò k J
Chào bạn! Sau khi cắt mí bạn nên kiêng thịt bò để hạn chế việc để lại vết thâm cũng như nhanh hồi phục hơn. Sau khi mắt đã ổn định tự nhiên (4 - 6 tuần), bạn có thể ăn thịt bò bình thường bạn nhé.
Cho e hoi cát mat đc an cua k ạ
Chào bạn! Sau khi cắt mí bạn nên kiêng các loại hải sản, trong đó có tôm, cua,...để hạn chế việc dị ứng, khiến vết thương lâu lành. Sau khi mí hồi phục và ổn định hoàn toàn, bạn có thể ăn cua bạn nhé.
Cắt mí xong đươc ăn thịt chó không
Chào bạn! Sau khi nhấn mí bạn nên kiêng ăn thịt chó khiến vết thương lâu lành và kéo dài thời gian hồi phục. Bạn nên đợi nếp mí hồi phục hoàn toàn rồi mới ăn thịt chó bạn nhé.
Sau khi cắt mí có được ăn cua đồng ko ạ
Chào bạn! Sau khi cắt mí bạn nên kiêng cua, tôm cũng như các loại hải sản khác để nếp mí nhanh hồi phục hơn. Khi nếp mí đã hồi phục và ổn định hoàn toàn bạn có thể ăn cua được bạn nhé.
Xem thêm
Thu nhỏ
Bác sĩ cho e hỏi Cắt mí xong có thể ăn bánh mỳ đóng túi có thành phần của trứng được không a.
Cắt mí xong có thể uống trà sữa trân châu được không ạ?
Chào bạn! Cắt mí có thể uống trà sữa được bạn nhé.
Cắt mí xong ăn được thịt heo không ạ?
Chào bạn! Cắt mí xong hoàn toàn ăn được thịt heo bạn nhé
Cắt mí xong có thể ăn trái cây chua được không ạ?
Chào bạn! Cắt mí xong hoàn toàn ăn được trái cây chua bạn nhé!
Cắt mí xong có ăn được nước mắm không bác sĩ?
Chào bạn! Cắt mí xong hoàn toàn ăn được nước mắm bạn nhé!
Xem thêm
Thu nhỏ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT