bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? AI nên nhấn mí? AI nên cắt mí mắt?

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Bùi Công Dũng

Cắt mí và bấm mí đều là 2 phương pháp chỉnh sửa mắt phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng rất thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

I – Hiểu rõ nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào? 

Bấm mí và cắt mí là 2 phương pháp chỉnh hình mắt được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhìn nhận từ phía chuyên môn, các bác sĩ khẳng định 2 phương pháp này có rất nhiều điểm giống nhau:

 • Can thiệp trực tiếp vào nếp mí trên
 • Có khả năng chỉnh sửa mọi khuyết điểm: mắt 1 mí, mí lót, mắt nhiều mí, sụp mí, lệch mí,… và phù hợp với phần lớn đối tượng khách hàng.
 • Duy trì kết quả lâu dài (> 5 năm – vĩnh viễn)

cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nàoBên trái: Bấm mí mắt – Bên phải: Cắt mí mắt

Tuy nhiên, 2 phương pháp này vẫn sở hữu những điểm riêng biệt, đặc trưng cho từng công nghệ và đối tượng khách hàng. Vậy nhấn mí và cắt mí khác gì nhau?

Bấm mí và cắt mí mắt đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất khác biệt. Tùy từng đối tượng khách hàng cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định công nghệ phù hợp nhằm giải quyết triệt để các khuyết điểm mắt xấu, đem lại đôi mắt 2 mí rõ nét, cân xứng với đôi mắt và tổng thể gương mặt.

Chi tiết nhấn mí khác cắt mí như thế nào cùng theo dõi ngay trong bảng dưới đây:

Cắt mí mắt Bấm mí mắt
Kết quả Nếp mí mới hằn rõ, sâu, đem lại đôi mắt trẻ trung, linh hoạt. Tạo mắt 2 mí rõ ràng, đường bấm nhẹ nhàng, tự nhiên.
Kỹ thuật

(1) – Sau khi gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ dùng thiết bị y tế chuyên dụng rạch một đường nhỏ sát nếp mí để loại bỏ hết da chùng, mỡ thừa. 

(2) – Khâu đóng kín 2 mép vết rạch tạo thành nếp mí mới

Sau khi gây tê, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ luồn liên tục qua các điểm đánh dấu sẵn nhằm tạo chuỗi liên kết giữa da mí mắt và sụn mi.

Khi mở mắt ra sẽ tạo thành nếp mí mới.

 

Thời gian duy trì 10 năm – vĩnh viễn  5 – 10 năm

Bảng so sánh những điểm khác biệt giữa 2 phương pháp bấm mí và cắt mí

II – Nên nhấn mí hay cắt mí tốt hơn?

Công bằng mà nói, việc nhấn mí hay cắt mí mắt đẹp hơn còn phụ thuộc vào chính đối tượng khách hàng.

Cụ thể, để quyết định trường hợp của bạn nên lựa chọn phương pháp nào thì nên căn cứ vào những dấu hiệu sau đây:

 • Tình trạng lão hóa mắt
 • Các khuyết điểm mắt gặp phải
 • Mong muốn của bản thân
 • Cơ địa có bị sẹo lồi hay không

1. Trường hợp nên nhấn mí mắt (bấm mí)       

Không phải ai cũng phù hợp để nhấn mí mắt. Do kỹ thuật can thiệp không nhiều nên phương pháp này thường được chỉ định với đối tượng mắc ít khuyết điểm, mắt chưa bị lão hóa nhiều.

Phương pháp này có thể chỉnh sửa nhiều khuyết điểm: mắt 1 mí, mắt mí lót, nhiều mí, lệch mí mắt,… đem lại cho bạn đôi nếp mí rõ ràng như ý.

bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nàoTrường hợp khách hàng nên bấm mí

2. Trường hợp nên cắt mí mắt

Riêng với các trường hợp mắt đã lão hóa, xuất hiện nhiều nếp nhăn, da chùng, mỡ thừa thì cắt mí mắt sẽ đem lại hiệu quả tối ưu hơn cả.

Nói chung, cả 2 phương pháp này đều có khả năng chỉnh sửa những khuyết điểm mắt xấu, khó, tuy nhiên đối tượng áp dụng lại không giống nhau.

nhấn mí khác cắt mí như thế nàoCắt mí chỉ đẹp nếu bạn phù hợp

Theo nhận định từ các chuyên gia thẩm mỹ mắt, bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn?, cái nào đẹp hơn? nên bấm mí hay cắt mí,…sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như tình trạng khuyết điểm gặp phải của mỗi khách hàng.

Nếu lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất, khắc phục tốt nhất cho tình trạng gặp phải thì cả cắt mí và nhấn mí đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Đặc biệt, các chuyên gia cũng cho rằng, điều quan trọng khách hàng đừng cố tìm hiểu giữa nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn.

Thay vào đó, nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất cho trường hợp của mình để có kết quả tốt nhất.

nên nhấn mí hay cắt mí

Nên nhấn mí hay cắt mí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng khuyết điểm mắt khách hàng

Cụ thể như với trường hợp mắt một mí nên nhấn mí hay cắt mí, nếu mắt chưa có dấu hiệu lão hóa, không có da chùng dư sẽ được chỉ định bấm mí mắt. Còn trường hợp mắt đã xuất hiện da chùng, mỡ thừa, sẽ được chỉ định phương pháp cắt mí.

Việc sử dụng phương pháp chỉnh sửa phù hợp có thể đem lại sự thay đổi thực sự khác biệt. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ phía chuyên gia thẩm mỹ để xác định tình trạng của mình nên nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn.

Đừng ngại ngần chuẩn bị danh sách các câu hỏi mà bạn còn thắc mắc. Tại buổi thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn trả lời tường tận mọi vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900.6466 để được hỗ trợ nhanh nhất!

?️?️?️ ĐỌC NGAY: Cắt mí mắt có Ảnh Hưởng gì không

III – Kiểm chứng sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Trên thực tế, rất khó để xác định việc nhấn mí hay cắt mí tốt hơn? Cái nào đẹp hơn?. Bởi mỗi phương pháp đều sở hữu những điểm khác biệt, lợi thế riêng.

Do vậy, nên đi nhấn mí hay cắt mí sẽ dựa trên nhu cầu của mỗi người. Dưới đây cùng kiểm chứng sự khác biệt về kết quả của các khách hàng sau khi bấm mí và cắt mí.

1. Video cận cảnh kết quả so sánh nhấn mí và cắt mí

Theo dõi ngay VIDEO cận cảnh để kiểm chứng rõ nhất toàn bộ quy trình thực hiện, cũng như kết quả thẩm mỹ mắt của 2 phương pháp cắt mí và bấm mí tại Kangnam.

VIDEO So sánh cắt mí và bấm mí mắt tại Kangnam

Xem ngay VIDEO để biết bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

2. Hình ảnh kết quả phân biệt bấn mí và cắt mí mắt

Như đã đề cập, nhấn mí là giải pháp khắc phục tình trạng mắt 1 mí, mí lót, mí không đều,… không có da chùng dư. Theo đó, đối tượng phù hợp của phương pháp này thường là độ tuổi dưới 30 tuổi.

Trong khi đó, cắt mí phù hợp với đối tượng trên 30 tuổi, khắc phục triệt để tình trạng mắt 1 mí, mí lót, sụp mí,..kèm theo dấu hiệu lão hóa, có da chùng dư.

Cùng kiểm chứng kết quả khác biệt của 2 phương pháp thông qua các hình ảnh dưới đây:

 • Kết quả sau nhấm mí mắt

nhấn mí hay cắt mí nhấn mí và cắt mí cái nào tốt hơn nhấn mí và cắt mí cái nào đẹp hơn

Hình ảnh kết quả khách hàng sau nhấn mí Kangnam

nên bấm mí hay cắt mí nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn nhấn mí và cắt mí khác nhau

Kết quả khách hàng sau cắt mí mắt tại Kangnam

TRƯỜNG HỢP CỦA BẠN NÊN CẮT MÍ HAY NHẤN MÍ TỐT HƠN!

??? XEM NGAY: Kinh nghiệm cắt mắt 2 mí

IV – Địa chỉ nhấn mí và cắt mí đẹp, uy tín tại Hà Nội, TP.HCM

Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp cắt mí hay nhấn mí là phù hợp thì địa chỉ thực hiện cũng là vấn đề các khách hàng nên quan tâm hàng đầu.

Bởi thực tế, đây mới là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp kết quả nhấn mí, cắt mí có như mong muốn hay không.

bấm mí hay cắt mí đẹp hơn

Kangnam là một trong những đơn vị được đông đảo chị em chọn lựa thẩm mỹ mắt

Với việc tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ nói chung, thẩm mỹ mắt nói chung,…Kangnam hiện là đơn vị quy tín giúp khách hàng khắc phục triệt để các khuyết điểm mắt từ dễ tới phức tạp.

 1. Những lợi thế vượt trội khi nhấn mí, cắt mí tại Kangnam

Kangnam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Theo đó khi nhấn mí, cắt mí tại Kangnam sở hữu những lợi thế khác biệt như

 • Sở hữu chuyên khoa thẩm mỹ mắt hàng đầu tại Việt Nam

Hiện Kangnam là đơn vị hoạt động theo các chuyên khoa thẩm mỹ chuyên biệt. Theo đó, quá trình nhấn mí – cắt mí sẽ được thực hiện tại chuyên khoa mắt chuyên sâu.

Nhờ đó, các bác sĩ sẽ có thể chuyên sâu hơn về lĩnh vực  của mình, giúp mang tới kết quả thẩm mỹ thời thượng, ưng ý nhất cho các khách hàng.

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt có trên 10 năm kinh nghiệm

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt Kangnam có nhiều kinh nghiệm trong thẩm mỹ mắt. Đội ngũ này có chứng chỉ hành nghề rõ ràng, từng công tác và học tập tại nhiều đơn vị thẩm mỹ lớn trong và ngoài nước.

 • Ứng dụng công nghệ nhấn mí, cắt mí tân tiến hàng đầu hiện nay

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã và đang ứng dụng rất nhiều các công nghệ thẩm mỹ mắt theo kỹ thuật Hàn Quốc. Trong đó tiêu biểu là nhấn mí Multi – Point, cắt mí Plasma,…các công nghệ tân tiến hàng đầu hiện nay.

nhấn mí và cắt mí khác nhau thế nào

Rất nhiều khách hàng thay đổi khác biệt sau cắt mí tại Kangnam

 • Chế độ bảo hành nếp mí dài hạn lên tới 10 năm

Tại Kangnam có chính sách bảo hành nếp mí theo từng công nghệ khách hàng lựa chọn. Theo đó, khi áp dụng các công nghệ nhấn mí Multi-Point hoặc cắt mí Plasma, các bạn sẽ được bảo hành nếp mí lên tới 10 năm.

 • Dịch vụ chăm sóc, tư vấn trước, trong và sau khi thẩm mỹ mắt 24/7

Khi thực hiện nhấn mí, cắt mí tại BVTM Kangnam, khách hàng sẽ được tư vấn và chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên, điều dưỡng, bác sĩ.

Trước – trong và sau quá trình thực hiện, đều sẽ được hỗ tợ đắc lực nhất.

2. Cận cảnh trên 20.000 ca nhấm mí cắt mí thành công tại Kangnam

Sở hữu những lợi thế vượt trội, Kangnam là địa chỉ cắt mí mắt uy tín, giúp rất nhiều khách hàng có được kết quả hài lòng nhất.

Tính đến nay, số lượng khách hàng nhấn mí và cắt mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã lên tới con số hơn 20 nghìn khách hàng.

Đây chính là minh chứng rõ nét cho hiệu quả, chất lượng và uy tín mà Kangnam mang tới.

VIDEO So sánh cắt mí và bấm mí mắt tại Kangnam

Cận cảnh 20.000++ khách hàng nhấn mí, bấm mí thành công tại Kangnam

15 PHÚT SỞ HỮU NGAY MẮT 2 MÍ ĐẸP CHUẨN HÀN!

Hoặc
4.3/5 - (3 votes)

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi