bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? AI nên nhấn mí? AI nên cắt mí mắt?

Tác giả:   Lê Oanh   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Kang Kyoung Jin

Cắt mí và bấm mí đều là 2 phương pháp chỉnh sửa mắt phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng rất thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Bấm mí và cắt mí là 2 phương pháp chỉnh hình mắt được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhìn nhận từ phía chuyên môn, các bác sĩ khẳng định 2 phương pháp này có rất nhiều điểm giống nhau:

  • Can thiệp trực tiếp vào nếp mí trên
  • Có khả năng chỉnh sửa mọi khuyết điểm: mắt 1 mí, mí lót, mắt nhiều mí, sụp mí, lệch mí,… và phù hợp với phần lớn đối tượng khách hàng.
  • Duy trì kết quả lâu dài (> 5 năm – vĩnh viễn)

Tuy nhiên, 2 phương pháp này vẫn sở hữu những điểm riêng biệt, đặc trưng cho từng công nghệ và đối tượng khách hàng.

cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nàoBên trái: Bấm mí mắt – Bên phải: Cắt mí mắt

I – Vậy cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Bấm mí và cắt mí mắt đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất khác biệt. Tùy từng đối tượng khách hàng cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định công nghệ phù hợp nhằm giải quyết triệt để các khuyết điểm mắt xấu, đem lại đôi mắt 2 mí rõ nét, cân xứng với đôi mắt và tổng thể gương mặt.

Cắt mí mắt Bấm mí mắt
Kết quả Nếp mí mới hằn rõ, sâu, đem lại đôi mắt trẻ trung, linh hoạt. Tạo mắt 2 mí rõ ràng, đường bấm nhẹ nhàng, tự nhiên.
Kỹ thuật

(1) – Sau khi gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ dùng thiết bị y tế chuyên dụng rạch một đường nhỏ sát nếp mí để loại bỏ hết da chùng, mỡ thừa. 

(2) – Khâu đóng kín 2 mép vết rạch tạo thành nếp mí mới

Sau khi gây tê, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ luồn liên tục qua các điểm đánh dấu sẵn nhằm tạo chuỗi liên kết giữa da mí mắt và sụn mi.

Khi mở mắt ra sẽ tạo thành nếp mí mới.

 

Thời gian duy trì 10 năm – vĩnh viễn  5 – 10 năm

II – Nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn? AI nên nhấn mí và AI nên cắt mí?

Công bằng mà nói, việc nhấn mí hay cắt mí mắt đẹp hơn còn phụ thuộc vào chính đối tượng khách hàng. Cụ thể, để quyết định trường hợp của bạn nên lựa chọn phương pháp nào thì nên căn cứ vào những dấu hiệu sau đây:

  • Tình trạng lão hóa mắt
  • Các khuyết điểm mắt gặp phải
  • Mong muốn của bản thân
  • Cơ địa có bị sẹo lồi hay không

1. Trường hợp nên nhấn mí mắt

Không phải ai cũng phù hợp để nhấn mí mắt. Do kỹ thuật can thiệp không nhiều nên phương pháp này thường được chỉ định với đối tượng mắc ít khuyết điểm, mắt chưa bị lão hóa nhiều.

bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nàoTrường hợp khách hàng nên bấm mí

Phương pháp này có thể chỉnh sửa nhiều khuyết điểm: mắt 1 mí, mắt mí lót, nhiều mí, lệch mí mắt,… đem lại cho bạn đôi nếp mí rõ ràng như ý.

(Xem thêm những thông tin về bấm mí mắt cần phải biết TẠI ĐÂY)

2. Trường hợp nên cắt mí mắt

Riêng với các trường hợp mắt đã lão hóa, xuất hiện nhiều nếp nhăn, da chùng, mỡ thừa thì cắt mí mắt sẽ đem lại hiệu quả tối ưu hơn cả.

nhấn mí khác cắt mí như thế nàoCắt mí chỉ đẹp nếu bạn phù hợp

Việc sử dụng phương pháp chỉnh sửa phù hợp có thể đem lại sự thay đổi thực sự khác biệt. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ phía chuyên gia thẩm mỹ để xác định tình trạng của mình nên nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn.

Đừng ngại ngần chuẩn bị danh sách các câu hỏi mà bạn còn thắc mắc. Tại buổi thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn trả lời tường tận mọi vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900.6466 để được hỗ trợ nhanh nhất!

(Xem thêm những thông tin về bấm mí mắt cần phải biết TẠI ĐÂY’)

III – Cận cảnh video bấm mí KHÁC cắt mí như thế nào?

Theo dõi ngay VIDEO cận cảnh để kiểm chứng rõ nhất toàn bộ quy trình thực hiện, cũng như kết quả thẩm mỹ mắt của 2 phương pháp cắt mí và bấm mí tại Kangnam.

Xem ngay VIDEO để biết bấm mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

VIDEO So sánh cắt mí và bấm mí mắt tại KangnamVIDEO So sánh cắt mí và bấm mí mắt tại Kangnam

Nói chung, cả 2 phương pháp này đều có khả năng chỉnh sửa những khuyết điểm mắt xấu, khó, tuy nhiên đối tượng áp dụng lại không giống nhau.

Bên cạnh đó, địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn cũng là yếu tố tác động không nhỏ tới hiệu quả thẩm mỹ. Với nhiều năm tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cam kết khả năng giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm mắt khó với chi phí hợp lý và chính sách bảo hành lâu dài.

(Chi tiết về chính sách bảo hành nếp mí tới 10 năm tại BVTM Kangnam TẠI ĐÂY”)

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? AI nên nhấn mí? AI nên cắt mí mắt?
4.3 (86.67%) 3 votes

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT