bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Nguyên nhân sẹo xuất hiện sau cắt mí

Tác giả:   Lê Oanh   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Kang Kyoung Jin

Trong một số trường hợp, phẫu thuật thẩm mỹ để lại sẹo là điều không tránh khỏi. Vậy với dịch vụ cắt mí mắt thì sao? Liệu cắt mí mắt có để lại sẹo không? Thông tin chi tiết sẽ được giải đáp ngay trong nội dung dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Trước khi đi vào giải đáp chi tiết, mời bạn đọc xem qua một đoạn video trong chuyên mục “Hỏi đáp thẩm mỹ” của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giải đáp nhanh các thắc mắc của khách hàng xung quanh dịch vụ cắt mí mắt. Đặc biệt là vấn đề: “Cắt mí có để lại sẹo không?”

Video cắt mí mắt có để lại sẹo khôngVIDEO Giải đáp thẩm mỹ: Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Như vậy, sau khi xem xong VIDEO giải đáp của chuyên gia thẩm mỹ, chúng ta có thể làm rõ được các vấn đề về sẹo sau cắt mí như sau:

I – Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

 Cắt mí mắt CÓ để lại sẹo bởi:

Tạo hình cắt mắt hai mí thuộc loại phẫu thuật (tiểu phẫu) phải lấy đi một lớp da thừa, thậm chí là tách lấy bớt mỡ dư nên sẹo sau phẫu thuật là không tránh khỏi. Tuy nhiên, vết sẹo rất nhỏ và mờ, không hề bị lộ do được giấu kín bên trong nếp gấp mí. Chỉ bằng mắt thường, chúng ta rất khó để phát hiện ra vết sẹo này. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng cắt mắt 2 mí có để lại sẹo không.

cắt mí có để lại sẹo khôngCắt mí mắt thực chất là tiểu phẫu loại bỏ da dư, mỡ thừa nên để lại sẹo là điều không tránh khỏi

Cho nên, có thể nói, sẹo sau cắt mí là điều bình thường. Vấn đề nằm ở chỗ vết sẹo này bị lộ hay không, có phát hiện ra sau thẩm mỹ mí mắt hay không. Điều này phụ thuộc vào việc bạn được cắt mí mắt bằng kỹ thuật như thế nào, có đảm bảo hay không.

cắt mắt 2 mí có để lại sẹo không 1Sau một thời gian, vết sẹo sẽ mờ và không để lại dấu vết

Phần lớn các ca cắt mí mắt được thực hiện đúng kỹ thuật, sau một thời gian (khoảng 3 tháng) đường sẹo sẽ mờ hẳn, đẹp và không bị lộ, được giấu kín đáo dưới đường nếp gấp mí mới. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh thực tế của những khách hàng đã từng làm mắt 2 mí để thấy được điều này:

cắt mí mắt có để lại sẹo không Kết quả cắt mí mắt sau 1 tháng

cắt mắt 2 mí có để lại sẹo không Khách hàng cắt mí sau 3 tháng

cắt mí mắt có để lại sẹo không 2Khách hàng cắt mí sau 6 tháng

Trên thực tế, việc lo lắng cắt mí mắt có để lại sẹo không là hoàn toàn có cơ sở bởi đã từng có những trường hợp xuất hiện sẹo xấu sau khi thực hiện. Điều này khiến nhiều người hoang mang và lo sợ khi quyết định thực hiện dịch vụ này.

cắt mí mắt có để lại sẹo không 1Trường hợp khách hàng xuất hiện sẹo xấu sau cắt mí

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình: “Biến chứng sẹo xấu là rất hiếm gặp, nhưng không có nghĩa là không xảy ra. Một số trường hợp sau khi cắt mí mắt vì một hoặc một số nguyên nhân nào đó mà có thể để lại sẹo xấu lộ ra gây mất thẩm mỹ.”

II – Những nguyên nhân chính khiến sẹo xấu xuất hiện sau cắt mí

1. Yếu tố khách quan

  • Do bác sĩ phẫu thuật

Đây được xem là nguyên nhân lớn nhất hình thành sẹo xấu sau mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ, kể cả cắt mí mắt. Nếu bạn lựa chọn được bác sĩ giỏi, có trình độ tay nghề cao, mắt thẩm mỹ tinh tường thì không có lý do gì tạo ra sẹo xấu sau cắt mí mắt. Ngược lại, nếu bác sĩ thực hiện cho bạn thiếu chuyên môn, kinh nghiệm thì việc để xảy ra sẹo xấu là điều hoàn toàn có thể.

cắt mắt 2 mí có để lại sẹo không 4Bác sĩ phẫu thuật cắt mí ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cắt mí có để lại sẹo không?

  • Trang thiết bị hỗ trợ

Sẹo xấu cũng có thể hình thành nếu bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có cơ sở vật chất kém chất lượng, sử dụng các thiết bị hỗ trợ không đảm bảo, đặc biệt là chỉ thẩm mỹ. Dẫn đến vết thương sau khi lành để lại sẹo lớn, lộ ra bên ngoài mí mắt.

cắt mắt 2 mí có để lại sẹo không 3Cơ sở vật chất cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả sau cắt mí mắt

2. Yếu tố chủ quan

Rất nhiều trường hợp khách hàng sau cắt mí mắt xuất hiện sẹo xấu do chế độ chăm sóc không đảm bảo, không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Mặt khác, những người có cơ địa dữ cũng cần chế độ chăm sóc kỹ càng hơn những người có cơ địa lành. Bởi những trường hợp này mí mắt thường mất khá nhiều thời gian để hồi phục.

III – Làm để để hạn chế sẹo xấu sau cắt mí mắt?

1. Trước mỗi ca phẫu thuật

  • Cẩn thận lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín để đảm bảo các vấn đề về: Cơ sở vật chất, bác sĩ, kỹ thuật, công nghệ,… kiểm soát tối đa vấn đề để lại sẹo xấu sau phẫu thuật.
  • Cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, trong phẫu thuật thả lỏng cơ thể để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, đảm bảo kết quả tốt nhất không để lại sẹo.

2. Sau phẫu thuật

cắt mắt 2 mí có để lại sẹo không 5

Việc chăm sóc vết thương tại nhà sau cắt mí cần tuần thủ đúng chỉ định của bác sĩ:

  • Uống đúng các loại thuốc mà bác sĩ kê đơn.
  • Trong những ngày đầu nếu có hiện tượng sưng đau nhiều, có thể chườm lạnh lên vết thương.
  • Chỉ nên vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý và dung dịch Betadine theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Chú ý việc ăn uống theo chỉ định

….

( ➥ Xem thêm: Cách chăm sóc sau cắt mí mắt nhanh hồi phục. Thực phẩm “nên” và “không” nên ăn)

Với những chia sẻ về cắt mắt 2 mí có để lại sẹo không, chắc hẳn đã giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trước khi thực hiện dịch vụ. Mọi thắc mắc liên quan đến , bạn có thể liên hệ trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi điện đến hotline 1900.6466 để được tư vấn miễn phí.

Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Nguyên nhân sẹo xuất hiện sau cắt mí
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT