bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng, lành và đẹp tự nhiên? Bác sĩ giải đáp.

Tác giả:   Lê Oanh   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Kang Kyoung Jin

Sau cắt mí mắt bao lâu hết sưng? Cắt mí mắt bao lâu thì lành? Bao lâu thì bình thường và đẹp tự nhiên?… là những thắc mắc mà chúng tôi liên tục nhận được về dịch vụ cắt mí mắt. Để giúp độc giả có câu trả lời chính xác, khách quan cho những vấn đề này, chúng tôi đã có buổi làm việc với Ths.Bác sĩ Charlie Trần – Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Câu hỏi 1Cắt mí mắt bao lâu hết sưng?

“Chào bác sĩ! Trong phẫu thuật cắt mí mắt, có khá nhiều khách hàng lo lắng việc sưng bầm kéo dài sau thực hiện. Vậy bác sĩ có thể cho biết phương pháp cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng?”

cắt mí mấy tháng thì đẹpTư vấn cắt mí mắt bao lâu thì lành – hết sưng – đẹp tự nhiên? 

B/S trả lời:

Thời gian cắt mí mắt bao lâu hết sưng: 1-2 tuần

Đa số khách hàng sau khi thực hiện cắt mí mắt đều muốn nhanh chóng nhìn thấy kết quả. Trước hết, bạn cần biết rằng việc sưng viêm sau phẫu thuật là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Quá trình sưng có thể kéo dài từ 1-2 tuần. Bất cứ một phẫu thuật y khoa nào từ nhỏ đến lớn đều sẽ dẫn đến hiện tượng này. Đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có những tác động xâm lấn, cắt rạch xảy ra.

Cắt mí mắt bao lâu thì bình thường Mắt vừa cắt xong sẽ có hiện tượng sưng bầm vùng xung quanh

Diễn biến của trạng thái SƯNG xảy ra như sau:

Thông thường, 1 – 2 ngày sau cắt mí, mắt sẽ bị sưng bầm nhiều, nhưng sau đó sẽ giảm dần. Vết bầm chuyển sang màu vàng nhạt. Tình trạng này nhanh chóng thuyên giảm và chấm dứt sau 5-7 ngày sau đó.

Tuy nhiên, cũng có một số người do cơ địa xấu nên tình trạng sưng có thể KÉO DÀI từ 10-14 ngày. Nếu tình trạng sưng đau của bạn kéo dài bất thường hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, xác định tình trạng của mình.

Câu hỏi 2: Cắt mí mắt bao lâu thì bình thường?

“Một số khách hàng có nói rằng: họ lo lắng thời gian nghỉ ngơi sau cắt mí mắt lâu ảnh hưởng đến công việc của mình. Để giúp khách hàng yên tâm hơn, bác sĩ có thể cho biết cụ thể thì cắt mí mắt bao lâu thì lành hay có thể làm việc bình thường được ạ?”

 B/S trả lời:

Thời gian cắt mí mắt bao lâu thì lành hay bình thường phụ thuộc vào phương pháp cắt mí mắt mà bạn áp dụng. Hiện nay có 2 công nghệ cắt mí cơ bản được áp dụng phổ biến cho khách hàng là cắt mí mắt Plasma và cắt mí Hàn Quốc.

[1] Cắt mí mắt Hàn Quốc

Nếu bạn cắt mắt 2 mí theo công nghệ Hàn Quốc thông thường thì thời gian vết thương lành khoảng từ 10 ngày, tùy thuộc vào cơ địa của khách hàng. Trong cắt mí mắt Hàn Quốc, do xuất hiện từ khá lâu nên kỹ thuật còn nhiều hạn chế, quá trình can thiệp can thiệp có tỷ lệ xâm lấn cao nên sẽ có thời gian lành thương lâu hơn.

[2] Đối với cắt mí mắt Plasma bao lâu thì lành?

Công nghệ cắt mí mắt Plasma hạn chế cắt rạch, xâm lấn hơn công nghệ Hàn Quốc thông thường. Chính vì vậy, nếu không xét tới yếu tố cơ địa thì thời gian để vết thương sau cắt mí mắt lành và bình thường sẽ nhanh hơn – Khoảng từ 5-7 ngày.

Video khách hàng cắt mí tại KangnamVIDEO Mắt đẹp tự nhiên chỉ sau 7 ngày cắt mí Plasma tại Kangnam

(Xem thêm VIDEO những khách hàng khác sau khi cắt mí ở Kangnam TẠI ĐÂY)

Bên cạnh đó, cắt mí mắt bao lâu thì bình thường? còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố:

  • Tay nghề thực hiện của bác sĩ:

Nếu bác sĩ có tay nghề cao, thực hiện các thao tác chuẩn xác thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với thời gian cắt mí mắt bao lâu thì lành. Việc bạn cần quan tâm lúc này là chăm sóc cẩn thận để vết thương nhanh lành.

cắt mí mắt bao lâu thì lànhTay nghề bác sĩ có vai trò không nhỏ tới quá trình lành thương sau phẫu thuật

  • Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Một chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng. Cắt mí mắt bao lâu thì bình thường phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc, sinh hoạt sau phẫu thuật của mỗi người.

( Xem ngay: Cách chăm sóc sau cắt mí mắt nhanh hồi phục. Thực phẩm NÊN và KHÔNG nên ăn)

Tóm lại: Nếu cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và chế độ chăm sóc hậu phẫu của bạn thuật tốt thì chỉ sau 7 ngày cắt mí mắt, bạn đã có thể quay trở lại trung tâm thẩm mỹ để cắt chỉ và trở về sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn lưu ý đến bạn rằng: sau khi cắt chỉ bạn vẫn phải hết sức cẩn thận bởi lúc này mắt mới lành thương chứ chưa hồi phục trở về trạng thái tự nhiên hẳn.

Câu hỏi 3: Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp tự nhiên?

“Vậy khi nào mắt mới thực sự ổn định sau phẫu thuật? Cụ thể thời gian cắt mí sau bao lâu thì đẹp tự nhiên thưa bác sĩ?”

B/S trả lời:

Thời gian để mắt ổn định hoàn toàn, đẹp tự nhiên sau phẫu thuật sẽ mất khoảng 1 tháng – 3 tháng. Đương nhiên cắt mí mấy tháng thì đẹp cũng phụ thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc của từng người.

[1] Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp?

Sau khi lành thương (khoảng 7 ngày), bạn sẽ thấy đôi mắt mình đẹp lên rất nhiều so với ban đầu. Tuy nhiên, mí mắt lúc này vẫn chưa có được sự tự nhiên do sẹo chưa mờ hẳn. Khi chớp mắt vết sẹo vùng mí dễ bị lộ. Để mắt đẹp tự nhiên bạn cần chờ thêm một thời gian nữa. 

[2] Cắt mí sau bao lâu thì đẹp tự nhiên

Mắt đẹp tự nhiên không có dấu vết thẩm mỹ mắt khi đã ổn định, không còn sự xuất hiện của sẹo. Chúng tôi ghi nhận những trường hợp chỉ sau 2-3 tuần mắt trông đã rất tự nhiên (con số này khá ít). Tuy nhiên, như đã nói ở trên sau khoảng 1 tháng thì mí mắt mới ổn định hoàn toàn, không thể phân biệt được dấu vết thẩm mỹ. Càng về sau, độ tự nhiên của mắt càng cao.

Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưngMắt đẹp tự nhiên sau 1 tháng 

Cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ trong buổi nói chuyện ngày hôm nay! Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức về thời gian hồi phục sau cắt mí mắt. Từ đó biết được sau cắt mí mắt bao lâu thì lành, hết sưng và đẹp tự nhiên!

Nếu còn phân vân về thời gian cắt mí mắt cũng như cắt mí sau bao lâu thì đẹp,… bạn có thể để lại thông tin đăng ký tư vấn theo FORM dưới bài viết!

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng, lành và đẹp tự nhiên? Bác sĩ giải đáp.
4 (80%) 3 votes

Ý kiến của bạn

Bác sĩ cho em hỏi là cắt mí kiêng ăn gi và nên ăn gì ạ?
Chào bạn! Về thắc mắc: "cắt mí kiêng ăn gi và nên ăn gì", bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé
Em cắt mí được hơn 1 tháng mà mắt vẫn hơi cộm và bị mờ nữa. Vậy có phải là em cắt mí bị hỏng không ạ?
Chào bạn! Trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên đến cơ sở mà bạn cắt mí để kiểm tra lại hoặc bạn có thể đến trực tiếp BVTM Kangnam để các bác sĩ thăm khám và đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn nhé!
Cắt mí có ảnh hưởng gì k ạ?
Chào bạn! Cắt mí hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì bạn nhé!
Bác sĩ cho em hỏi là cắt mí kiêng ăn gi và nên ăn gì ạ?
Chào bạn! Về thắc mắc: "cắt mí kiêng ăn gi và nên ăn gì", bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé
Em cắt mí được hơn 1 tháng mà mắt vẫn hơi cộm và bị mờ nữa. Vậy có phải là em cắt mí bị hỏng không ạ?
Chào bạn! Trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên đến cơ sở mà bạn cắt mí để kiểm tra lại hoặc bạn có thể đến trực tiếp BVTM Kangnam để các bác sĩ thăm khám và đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn nhé!
Cắt mí có ảnh hưởng gì k ạ?
Chào bạn! Cắt mí hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì bạn nhé!

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT