bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Sụp mí mắt là gì? Biểu hiện, nguyên nhân và cách chữa trị HIỆU QUẢ NHẤT

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Bùi Công Dũng

Đa số khách hàng cả nam và nữ gặp phải vấn đề sụp mí mắt khi đến tư vấn tại BVTM Kangnam đều mang tâm lý tự ti và lo lắng. Chúng tôi sẽ đưa ra một số minh chứng cụ thể (hình ảnh và kết quả thực tế) giúp bạn nhận biết rõ biểu hiện, nguyên nhân của mắt sụp mí là gì, và cách chữa trị thành công nhất hiện nay.

 

I. Biểu hiện/ triệu chứng sụp mí mắt là gì?

Bạn có thể nhận thấy rõ nét biểu hiện của sụp mí mắt là hiện tượng sa trễ mí trên thấp hơn bình thường. Tuỳ theo cấp độ, mắt sụp mí có thể dẫn đến suy giảm chức năng thị lực và ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

1. Sụp mí mắt 1 bên

Hiện tượng sụp mí mắt một bên biểu hiện ở 2 trạng thái: sụp mí phải và sụp mí trái. Bạn hãy theo dõi chi tiết hình ảnh của 2 vị khách hàng dưới đây để có thể hình dung rõ nhất về tình trạng này:

 sụp mí

Chị N.T.H (28 tuổi) gặp phải tình trạng sụp mí mắt phải cấp độ nhẹ, 2 mí không đều nhau. Đôi mắt rủ rũ, thiếu sức sống.

 sụp mí mắt

Khách hàng N.V.H ( 25 tuổi) mắt bị sụp bẩm sinh cấp độ nặng: mắt to, mắt nhỏ, mí phải bị sa trễ xuống sâu che lấp một nửa đồng tử. Khi nhìn phải rướn mi hết cỡ, ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sinh hoạt.

2. Mắt sụp mí 2 bên

Mí mắt sụp cả 2 bên được các bác sĩ chuyên khoa nhận định là một tình trạng nặng, nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nhược thị ở cả trẻ em và người lớn.

 mắt bị sụp mí

Cô N.T.N.A (53 tuổi) mắc phải tình trạng sụp mí mắt 2 bên cấp độ vừa. Mắt lão hoá nhanh, nhiều da thừa khiến 2 mí sà xuống thấp, che khuất đồng tử.

Khi nhìn trực diện, bạn có thể thấy người bệnh lúc nào cũng trong trạng thái lờ đờ, mệt mỏi như buồn ngủ.

sụp mí mắt 1 bên

Cô T.T.K.L (45 tuổi), mí mắt bị sụp cấp độ cực nặng, 2 mí sa trễ sâu, dù cố gắng “nhướn mày” hết sức nhưng 2/3 đồng tử vẫn bị che lấp.

Trường hợp này, các bác sĩ chỉ định khách hàng cần điều trị gấp, vì nếu tình trạng mí bị sụp nặng kéo dài sẽ tác động xấu đến chức năng của mắt.

chống sụp mí mắt Như vậy, dù biểu hiện ở cấp độ nào, sụp mí mắt đều là nỗi “ám ảnh” về ngoại hình cho bất kỳ ai không may mắn gặp phải. 

chữa sụp mí mắt không phẫu thuật Thấu hiểu nỗi mặc cảm đó, đội ngũ y bác sĩ Kangnam luôn mong muốn đưa đến những giải pháp tốt nhất giúp khách hàng lấy lại sự tự tin, vẻ tươi trẻ cuốn hút.

SỤP MÍ HOÀN TOÀN CÓ THỂ CHỮA KHỎI 100%

Gửi ngay hình ảnh mắt sụp mí để chúng tôi inbox tư vấn

II. Phân loại các trường hợp mắt sụp mí 

Trong y khoa, mắt sụp mí được chia thành 2 trường hợp chính: sụp mí bẩm sinh và sụp mí do lão hoá.

2.1 Mắt sụp mí bẩm sinh

Theo số liệu thống kê gần nhất, mí bị sụp bẩm sinh chiếm khoảng 65% tổng số ca gặp phải.

Hiện tượng này là bệnh lý xuất hiện từ khi sinh ra với tình trạng mí mắt sụp che đồng tử tạo sự bất cân xứng lớn ở 2 bên mắt.

Nhiều khách hàng chia sẻ với Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, họ cảm thấy rất mặc cảm và mất tự tin, không dám nhìn thẳng, e dè khi giao tiếp đối diện với người khác.

2.2 Mắt bị sụp mí do yếu tố lão hóa

Ở độ tuổi ngoài 40, quá trình lão hoá diễn ra nhanh chóng, biểu hiện đầu tiên có thể thấy rõ nét nhất  là hiện tượng da chùng, 2 mí mắt bị sụp.

Theo đó, cấp độ sụp mí ngày tăng dần theo thời gian.

mí mắt bị sụp

Hình ảnh sụp mí mắt ở người trưởng thành do ảnh hưởng của lão hoá

III. Nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt bị sụp mí

Tại sao bị sụp mí mắt là câu hỏi của đa số người mắc phải tình trạng này.

Các chuyên gia nhận định mắt bị sụp mí hình thành do nhiều nguyên nhân, đòi hỏi phải phát hiện chính xác để tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

1. Sa trễ cơ nâng mi

Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mí mắt bị sụp bẩm sinh. Một phần lớn bó cơ nâng mi bị thay thế bởi tổ chức xơ sợi dẫn đến mất độ đàn hồi và mất tác dụng nâng đỡ mi mắt.

2. Da chùng, mỡ thừa quá nhiều

Với những người lớn tuổi, tổ chức da chùng, mỡ thừa mí trên xuất hiện quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí mắt.

Lúc này, lượng da quá dư hạ thấp xuống, che khuất phần lớn đồng tử.

3. Nguyên nhân khác

Ngoài ra, sụp mí mắt còn hình thành do nhiều nguyên nhân khác như:

  • Nhược cơ: mắt bị sụp mí là dấu hiệu xuất hiện đầu tiên của bệnh.
  • Tổn thương dây thần kinh số III: liên quan đến hội chứng khe dơi, đỉnh hố mắt,…
  • Tai nạn khiến cơ nâng mi bị tổn thương và mất chức năng nâng đỡ

IV. Cách chữa mắt sụp mí mắt hiệu quả – “Lột xác” toàn diện sau 30 phút

Để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, mỗi nguyên nhân gây sụp mí cần phải có phương pháp điều trị riêng biệt.

Tại Kangnam, tất cả các trường hợp dù ca “khó nhằn” đến mấy hoàn toàn có thể “giải cứu” bằng các giải pháp tiên tiến nhất hiện nay.

4.1 Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Trường hợp mí mắt sụp xuất hiện bẩm sinh, căn cứ vào cấp độ nặng hay nhẹ của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật cắt ngắn hoặc treo cơ nâng mi.

Kỹ thuật rút ngắn cơ nâng mi được áp dụng đối với trường hợp cơ nâng mi hoạt động tốt. Theo đó, một phần cơ nâng mi sa trễ sẽ được thu gọn và điều chỉnh về trạng thái cân bằng.

Ngược lại, trường hợp cơ nâng mi quá yếu, các bác sĩ phải tiến hành kỹ thuật treo bó cơ với cung đường lông mày hoặc da trán.

Như vậy, sau khi phẫu thuật, tình trạng che khuất tầm nhìn sẽ được cải thiện hoàn toàn, độ mở của đôi mắt đã được phục hồi đến 90% và đảm bảo hiệu quả vĩnh viễn.

cách chữa sụp mí

chữa sụp mí mắt

 Một đôi mắt được “hồi sinh”  hoàn toàn, tình trạng đờ đẫn, ủ rũ được khắc phục 100%

4.2 Cắt mí mắt Plasma

Nếu mắt sụp mí của bạn xuất phát từ hiện tượng da dư, mỡ thừa quá nhiều thì cắt mí Plasma là giải pháp xử lý rất tốt vấn đề này.

cách chữa sụp mí mắt

“Đảo ngược thời gian” lấy lại 10 năm thanh xuân sau chữa sụp mí

Các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường siêu mảnh trên cung đường mí trên để xoá bỏ da dư mỡ thừa, kết hợp tạo mắt 2 mí rõ nét.

Đặc biệt, cắt mí Plasma có thể giúp rút ngắn  thời gian hồi phục xuống còn 3-5 ngày, hoàn toàn không phải nghỉ dưỡng tại bệnh viện.

??? Xem thêm: Cận cảnh quy trình cắt mí Plasma đẹp ngay sau 7 ngày

4.3 Nâng cung mày

Khi mí sụp do vùng chân mày chảy xệ và chùng xuống, bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật nâng cung mày.

Với một đường rạch nhỏ ở vùng chân mày, các bác sĩ sẽ khéo léo cắt bỏ toàn bộ da chùng, nâng mí mắt chảy xệ về đúng về vị trí ban đầu của nó.

bị sụp mí mắt

sụp mí mắt ở người lớn

 Màn “lộn ngược dòng” ngoạn mục, mí xập xệ được được giải cứu chỉ sau 30 phút

 Ngoài ra, nếu vùng da mắt quá lão hoá các bác sĩ có thể tiến hành thêm kĩ thuật cấy mỡ tự thân tạo sự trẻ hoá toàn diện cho “cửa sổ tâm hồn”.

??? Xem thêm: Từ A -Z về nâng cung mày chữa sụp mí

mắt bị sụp mí 1 bên Lưu ý: Các chuyên gia đầu ngành khẳng định các cách chữa sụp mí mắt tự nhiên tại nhà như: trang điểm (kẻ mắt, nối mi,..), mát xa hoặc châm cứu theo y học cổ truyền rất khó khắc phục hiệu quả  bởi không xác định đúng nguyên nhân.

Lựa chọn đúng địa chỉ, được chữa đúng phương pháp chính là điều lý giải cho hàng ngàn ca chữa sụp mí thành công tại BVTM Kangnam.

V. Phản hồi hiệu quả chữa sụp mí mắt tại BVTM Kangnam

Những chia sẻ thực tế của tất cả khách hàng yêu mến và gửi trọn niềm tin tại Kangnam dưới đây. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ được tiếp thêm nguồn động lực to lớn trong hành trình chữa sụp mí của mình.

5.1 Review đánh giá

mí mắt sụp

 bị sụp mí

mắt bị sụp mí phải làm sao

mắt sụp mí 1 bên

Review chia sẻ kết quả chữa sụp mí mắt của khách hàng tại BVTM Kangnam 

Như bạn có thể thấy trên bài đăng chia sẻ của khách hàng, tất cả mọi người đều hài lòng về kết quả chữa sụp mí tại Kangnam.

sụp mí mắt trái Niềm hạnh phúc, sự lan toả của khách hàng chính là ngọn lửa tiếp sức để đội ngũ y bác sĩ Kangnam ngày càng nỗ lực cống hiến sức mình nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

sụp mí là gì Vì thế, nếu bạn đang tự ti vì mắt sụp mí, đừng ngần ngại chia sẻ, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đó ngay hôm nay.

CHỮA SỤP MÍ KHÓ – CÓ KANGNAM – BẢO HÀNH NHƯ Ý !

Hoặc

5.2 Video chia sẻ cảm nhận

Điều tuyệt vời nhất mà mỗi khách hàng nhận được khi trải nghiệm dịch vụ chữa sụp mí tại Kangnam đến từ quy trình phẫu thuật đạt chuẩn quốc tế và sự tận tâm, nhiệt huyết của đội ngũ y bác sĩ.

Điều này chính là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cho ca phẫu thuật.

Bạn hãy theo dõi trường hợp dưới đây để thấy được kết quả thực tế cũng như quá phục hồi nhanh chóng vượt cả mong đợi của chính khách hàng và bác sĩ.

Chữa sụp mí mắt dứt điểm là việc cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của mắt. Vì vậy, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay muốn nhận được chỉ dẫn chi tiết của bác sĩ, hãy liên hệ đến hotline 1900.6466 hoặc inbox chat trực tiếp ngay tại bài viết này.

3/5 - (4 votes)

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi