bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

MẮT 1 MÍ là gì? MẮT 1 MÍ đẹp hay xấu? Cách làm MẮT MỘT MÍ thành hai mí

Tác giả:   Lê Oanh   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Kang Kyoung Jin

Mắt một mí đôi khi không xấu như chúng ta vẫn quan niệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu cho mình đôi mắt 1 mí đẹp. Vậy, mắt 1 mí là gì? Phải làm sao để biết mắt một mí thành hai mí? Tất cả đáp án sẽ có ngay trong nội dung bài viết sau đây.

I – Tổng hợp trọn bộ Album hình ảnh mắt 1 mí “Every Where”

●  Mắt 1 mí nữ

mắt 1 mí 1

Cũng như mắt 2 mí, không khó để bắt gặp những cô gái mắt một mí xuất hiện đâu đó quanh chúng ta. Và đôi khi họ cũng để lại cho bạn những ấn tượng nhất định.

●  Mắt 1 mí nam

mắt 1 mí 2Trong lịch sử phong kiến từng có một thời, mắt 1 mí nam được cho là hình tượng của đôi “mắt phượng mày ngài”

●  Mắt một mí Hàn Quốc

mắt một míNhững cặp mắt một mí Hàn Quốc đặc trưng

Mắt một mí là điểm đặc trưng của người Hàn Quốc, số người sở hữu đặp điểm này chiếm đến 2/3 dân số. Tuy nhiên, ngày nay con số này đã giảm do các công nghệ tạo hình mắt 2 mí ra đời.

●  Mắt 1 mí lót (mắt 1 mí rưỡi)

mắt 1 mí rưỡi

Suzy và Park Bo Yuong với đôi mắt mí lót đáng yêu

Không hẳn là mắt 1 mí, cũng chẳng phải mắt 2 mí. Sự chới với giữa “2 bờ vực” tạo nên những đôi mắt mí rưỡi như thế này.

●  Mắt 1 mí đẹp/ xấu

mắt 1 mí xấuNhững đôi mắt 1 mí kém sắc

Đúng là không phải cứ mắt một mí là xấu – “Nhưng mà” số lượng này khá là ít bởi rất ít người may mắn sở hữu một đôi mắt 1 mí đẹp. Chưa kể nếu mắt 2 mí phù hợp với mọi khuôn mặt thì mắt 1 mí lại cực kỳ kén mặt.

II – Vậy mắt một mí là gì? Mắt 1 mí đẹp hay xấu?

1. Thế nào là mắt 1 mí?

mắt một mí 2Ảnh minh họa

Từ những hình ảnh đã được show trong mục (I), có thể thấy mắt 1 mí thuộc dạng:

  • Mắt không có viền mí (đúng chuẩn mắt một mí Hàn Quốc)
  • Mắt có đường viền mí rất mảnh, nhỏ, không rõ ràng (mắt 1 mí lót hay mắt 1 mí rưỡi)
  • So với mắt 2 mí thì mắt một mí có đặc điểm nhỏ hơn do khoảng cách giữa mí trên và mí dưới hẹp, đôi mắt trông dài hơn.

2. Mắt một mí đẹp hay xấu?

  • Theo quan điểm thẩm mỹ

Để biết mắt một mí đẹp hay xấu trên phương diện thẩm mỹ, cần đánh giá đôi mắt đó trong tổng thể gương mặt của người sở hữu. Cũng như những hình ảnh đã chia sẻ ở trên, có thể thấy rất nhiều trường hợp sở hữu mắt 1 mí đẹp ở cả nam và nữ.

Do đó, ngày nay bên cạnh trào lưu tìm đến giải pháp biến mắt 1 mí thành 2 mí đúng chuẩn, thì vẫn khá nhiều người hài lòng và yêu mến đôi mắt một mí của mình, kể cả những ngôi sao nổi tiếng.

Tuy nhiên, nếu xét theo chuẩn mực cái đẹp chung của người Á Đông, thì đôi mắt đẹp phải là đôi mắt 2 mí, to tròn, rõ nét, đường mí mắt mềm mại, tạo nên ánh nhìn linh hoạt, tươi trẻ. Chưa kể mắt 1 mí khá kén mặt, không phải ai cũng phù hợp để sở hữu đôi mắt này. Chính vì vậy, dù sở hữu đôi mắt 1 mí đẹp, thì nhiều người vẫn tìm cách biến chúng thành 2 mí.

mắt 1 mí đẹp hay xấuMắt một mí khá kén mặt

  • Theo quan điểm nhân tướng học

Nếu như trong thẩm mỹ có thể tự nhìn, tự đánh giá được thì trong nhân tướng học sở hữu mắt 1 mí thì sao? Liệu có xấu không? Trở thành băn khoăn của rất nhiều người.

Theo quan niện của người Á Đông, đôi mắt một mí không được người đời đánh giá cao. Những người sở hữu đôi mắt này thường bị cho là gian sảo, không thật thà, chuyên lừa lọc,… Chẳng thế mà, trong dân gian thường có câu: “Ti hí mắt lươn, trai chuyên trộm cướp, gái buôn chồng người.”

mắt một mí 4Mắt một mí không được đánh giá cao trong nhân tướng học

Rõ ràng, mắt một mí trong nhân tướng học là xấu, là không tốt. Mặc dù chưa có khoa học nào chứng minh điều này, nhưng với kiểu “Xem mặt bắt hình dong” để đánh giá một con người của người Á Đông, thì đây thực sự là khuyết điểm cần khắc phục.

Mặc dù không phải cứ mắt 2 mí mới đẹp, nhưng chẳng may sở hữu đôi mắt 1 mí xấu thì chúng ta cần làm gì? Theo dõi tiếp nội dung sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

III – Làm thế nào để biến mắt 1 mí thành 2 mí?

Mắt 1 mí hay 2 mí được quyết đinh thông qua nếp gấp mi mắt. Chính vì vậy, muốn sở hữu đôi mắt 2 mí, mí mắt của bạn cần được can thiệp, tạo nếp gấp cố định hình thành nên mí mắt mới. Tại Hàn Quốc, với sự phát triển của nền thẩm mỹ, 2 kỹ thuật cắt mí và bấm mí lần lượt ra đời để cải thiện tình trạng mắt một mí trong dân số. Cho đến nay, 2 phương pháp này đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

1. Chia sẻ cách làm mắt một mí thành hai mí bằng bấm mí

Bấm mí mắt là cách làm mắt 1 mí thành 2 mí không can thiệp phẫu thuật được giới trẻ ưa chuộng bởi thao tác thực hiện đơn giản, thời gian hồi phục nhanh, đạt được kỳ vọng về thẩm mỹ khi áp dụng đúng trường hợp.

biến mắt 1 mí thành 2 mí 2

Sở hữu mắt 2 mí nhanh chóng chỉ sau khoảng 10 phút bấm mí

  • Đối tượng phù hợp

Bấm hay Nhấn mí mắt cực kỳ phù hợp với những bạn trẻ dưới 30 tuổi sở hữu mắt 1 mí chưa có da chùng mỡ thừa.

  • Cách thực hiện

video cách biến mắt 1 mí thành 2 míVIDEO Cận cảnh quá trình bấm mí tạo mắt 2 mí

Với kỹ thuật tạo liên kết giữa da mí và sụn mí (hoặc một số phương pháp cũ áp dụng với cơ nâng mi). Bản chất của phương pháp làm đẹp này là mô phỏng lại toàn bộ quá trình hình thành nếp mí tự nhiên, mang đế cho bạn đôi mắt đôi mắt hai mí to tròn, nếp mí đều đẹp hài hoà tự nhiên.

TUY NHIÊN, bấm mí mắt không phải là phương pháp hoàn hảo nhất khi nó giới hạn đối tượng sử dụng. Đối với các trường hợp mắt 1 mí kèm da dư thừa nhiều hay kèm các biểu hiện sụp mí, thì phương pháp này hoàn toàn không thể cải thiện được. Chính vì vậy, với những khuyết điểm mắt một mí phức tạp hơn, bạn cần được can thiệp bằng thủ thuật cắt mí.

2. Cắt mí mắt – Giải quyết mọi khuyết điểm mắt 1 mí

Cắt mí mắt là thủ thuật tạo hình mắt 2 mí được ưa chuộng nhất tại các quốc giá châu Á, trong đó có Việt Nam. Phương pháp này giúp bạn sở hữu đôi mắt hai mí thông qua một tiểu phẫu nhỏ, tạo nếp mí dài lâu cho người thực hiện (Thời gian tồn tại trên 10 năm, trong khi bấm mí chỉ khoảng 5-7 năm)

biến mắt 1 mí thành 2 mí 1Trường hợp mắt 1 mí lót nhiều da chùng thừa được khắc phục hoàn hảo nhờ cắt mí

  • Đối tượng phù hợp

Theo đó, cắt mí mắt là giải pháp hoàn hảo dành cho các trường hợp có khuyết điểm mắt một mí, mắt bị sụp mí kèm theo nhiều da chùng, da thừa,… mà giải pháp bấm mí không thể khắc phục được.

  • Cách thực hiện

video cách biến mắt 1 mí thành 2 míVIDEO Cận cảnh quá trình cắt mắt 1 mí thành 2 mí

Thông qua một vết rạch nhỏ ngay ở nếp gấp mí để loại bỏ triệt để da chùng, mỡ thừa vùng mí mắt, đồng thời hình thành nếp mí mới tạo mắt 2 mí trên nền tảng mí mắt ban đầu. Sau đó vết rạch sẽ được đóng kín một cách khéo léo, đảm bảo không để lại bất cứ dấu vết gì trên da sau 3-5 tháng thực hiện.

Sở hữu mắt một mí xấu hay đẹp còn tùy thuộc mỗi người, điều quan trọng bạn cần biết cách khắc phục phù hợp biến khuyết điểm hôm qua thành ưu điểm hôm nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích xung quanh từ khóa “mắt 1 mí”.

Ngoài ra, để được tư vấn nhiều hơn các vấn đề về mắt hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900.6466 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

MẮT 1 MÍ là gì? MẮT 1 MÍ đẹp hay xấu? Cách làm MẮT MỘT MÍ thành hai mí
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT