bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Cắt/Lấy mỡ mí mắt có nguy hiểm không? 4 nguyên tắc an toàn cần chú ý

Tác giả:   Lê Oanh   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Kang Kyoung Jin

Những biến chứng trong thẩm mỹ mắt khiến chị em lo lắng cắt hoặc lấy mỡ mí mắt sẽ xảy ra nguy hiểm. Trên thực tế lấy mỡ mí mắt có nguy hiểm không? Mọi khúc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong nội dung bài viết dưới đây!

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình cho biết: hiện nay can thiệp thẩm mỹ mắt tại Việt Nam đã trở nên quen thuộc và khá phổ biến, đây vừa là mặt tích cực lại vừa là mặt tiêu cực.

Bởi bên cạnh rất nhiều cơ sở uy tín thực hiện thẩm mỹ an toàn cho khách hàng thì cũng không ít cơ sở không đảm bảo gây ra những hệ lụy nguy hiểm. Để biết được một ca lấy hay cắt mỡ mí mắt có nguy hiểm không? Chuyên gia sẽ phân tích dựa trên 2 quá trình như sau:

lấy mỡ mí mắt có nguy hiểm không 1Liệu cắt hay lấy mỡ mí mắt có nguy hiểm không?

( Xem thêm: Lấy mỡ mí mắt có ĐAU không? Xem ngay REVIEW thực tế từ chị em)

I – Quá trình phẫu thuật cắt mỡ mí mắt có nguy hiểm không?

➢ Trong hội thảo về an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ, các chuyên gia thẩm mỹ từng nhấn mạnh:Đã là bác sĩ ngoại khoa, không ai dám khẳng định 100% khách hàng trong các ca can thiệp thẩm mỹ của mình không xảy ra nguy hiểm. Tuy nhiênnếu chúng ta nghiêm túc làm đúng quy trình thì sẽ kiểm soát được mọi rủi ro và không gây bất cứ nguy hiểm nào cho khách hàng”.

cắt mỡ mí mắt có nguy hiểm không

 Về lý thuyết, KHÔNG thể khẳng định chính xác trong quá trình cắt hay lấy mỡ mí mắt có nguy hiểm không? 

Khảo sát thực tế cho thấy, tại Việt Nam chưa có bất kỳ một khách hàng nào xảy ra nguy hiểm trong suốt quá trình lấy mỡ mí mắt. Hay có thể nói tỷ lệ rủi ro xảy ra trong khi lấy mí mắt tính đến thời điểm hiện tại là 0%.

 bóc mỡ mắt có nguy hiểm khôngThực tế, tỷ lệ rủi ro xảy ra trong lấy mỡ mí mắt là 0%

Mặc dù thực tế đã chứng minh quá trình lấy mỡ mí mắt không hề xảy ra nguy hiểm. Tuy nhiên, như vậy không đồng nghĩa với việc khẳng định về lâu dài, lấy mỡ mí mắt cũng sẽ không gây nguy hiểm cho bạn.

Mặt khác, để mí mắt được đẹp nhất, thì đi kèm với lấy mỡ có thể được thực hiện kết hợp với các tiểu phẫu khác như cắt mí, tạo khóe mắt, loại bỏ da chùng thừa…

Dĩ nhiên, các biện pháp này sẽ cho kết quả tức thì khi ngay lập tức loại bỏ được bọng mỡ mắt và các vùng da chùng thừa. Thế nhưng về lâu dài nó cũng kèm theo khá nhiều vấn đềcần quan tâm như sức khỏe, sẹo, và cả sự đau đớn.

cắt mỡ mí mắt có nguy hiểm không 2Lấy mỡ mí mắt có thể kèm theo các thao tác loại bỏ da chùng thừa để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất

II – Vậy về lâu dài cắt mỡ mí mắt có nguy hiểm không?

1. Đối với mắt

Mí mắt là vùng da rất nhạy cảm, nên khi có tác động vào dù là nhỏ nhất cũng sẽ gây ra những đau đớn nhất định. Tuy nhiên, bạn sẽ được bác sĩ kê thêm cho các loại thuốc giảm đau, kháng sinh trước khi về nhà để khắc phục tình trạng này.

Bóc mỡ mắt có nguy hiểm không vậyBạn sẽ được bác sĩ kê thêm thuốc giảm đau và kháng sinh trước khi ra về

Thêm vào đó, lấy mỡ mí mắt cũng có thể kèm theo những rủi ro, đặc biệt là các vấn đề nhiễm trùng vết thương sau khi thực hiện. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo đối với những người cơ địa da “dữ”, nhạy cảm thì cần cân nhắc trước khi thực hiện ca thẩm mỹ mắt này.

Theo đó, những khách hàng có tiền sử bệnh tiểu đường nặng sẽ có nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật cao hơn hẳn người bình thường.

lấy mỡ mí mắt có nguy hiểm không 6Hình ảnh một ca lấy mỡ mí mắt hỏng, vùng phẫu thuật sưng nề nặng, có dấu hiệu viêm nhiễm gây nguy hiểm cho mắt

2. Đối với sức khỏe

Lấy mỡ mí mắt chỉ can thiệp đến vùng mắt nên hoàn toàn không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau khi thực hiện. Tuy nhiên, để mắt nhanh hồi phục sau phẫu thuật, bạn cần nghỉ ngơi, hạn chế vận động trong một vài ngày đầu.

III – Lấy mỡ mí mắt chỉ thực sự an toàn khi nào?

Để ca lấy mỡ mí mắt của bạn diễn ra an toàn tuyệt đối, cần đảm bảo các yếu tố sau:

Yếu tố 1: Chỉ định đúng người

Cắt hay lấy mỡ mí mắt sẽ được chỉ định cho những trường hợp có nhu cầu thẩm mỹ cao, mắt có nhiều bọng mỡ gây ảnh hưởng nặng nề đến tổng thể gương mặt (Bác sĩ sẽ là người trực tiếp kiểm tra và đánh giá trường hợp của bạn có nên lấy mỡ mí mắt hay không).

lấy mỡ mí mắt có nguy hiểm không 5Các trường hợp phù hợp với lấy mỡ mí mắt

Yếu tố 2: Tầm soát các nguy cơ tránh rủi ro khi thực hiện

Do không phải bệnh lý bắt buộc nên chỉ những ca lấy mỡ nào đảm bảo sự an toàn thì các bác sĩ mới tiến hành. Để xác định được điều này, bạn sẽ phải trải qua quá trình sàng lọc sức khỏe nghiêm ngặt. Khách hàng phải làm nhiều xét nghiệm, thử thuốc tê, tầm soát về tim mạch, tiểu đường, thuyên tắc tĩnh mạch sâu…

 Nếu kết quả tầm soát cho thấy sức khỏe bạn đảm bảo, thì bạn có thể yên tâm thực hiện lấy mỡ mí mắt mà không cần lo lắng lấy hay cắt mỡ mí mắt nguy hiểm không.

Yếu tố 3. Bác sĩ thực hiện có đủ trình độ, chuyên môn để kiểm soát mọi rủi ro

Dù là tiểu phẫu nhưng  lấy mỡ mí mắt cũng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải được đào tào bài bản về phẫu thuật tạo hình. Ước lượng được chính xác vùng mỡ mắt, lượng da thừa, chùng cần loại bỏ (nếu có) của khách hàng. Làm chủ và kiểm soát những rủi ro có thể xảy ra trong suốt ca phẫu thuật của mình.

( Xem thêm: Lấy mỡ mí mắt ở đâu tốt? Tiêu chí đánh giá địa chỉ cắt mỡ mí mắt tốt nhất.)

cắt mỡ mí mắt có nguy hiểm không 5Bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định ca lấy mỡ mí mắt đó an toàn hay nguy hiểm

Yếu tố 4: Cơ sở vật chất đầy đủ – Ứng phó kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong bất kỳ ca phẫu thuật thẩm mỹ nào nói chung và lấy mỡ mí mắt nói riêng, cơ sở thẩm mỹ phải chuẩn bị các điều kiện về phòng mổ vô trùng, có hệ thống gây mê hồi sức đảm bảo, phòng hậu phẫu, và nhiều phương tiện để chăm sóc khác.

Nói cách khác, việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định lấy mỡ mí mắt có nguy hiểm không. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ địa chỉ thẩm mỹ trước khi đến thực hiện để đảm bảo sự an toàn cho bản thân trước và sau khi phẫu thuật.

 Tư vấn lấy mỡ mí mắt an toàn: 19006466

Cắt/Lấy mỡ mí mắt có nguy hiểm không? 4 nguyên tắc an toàn cần chú ý
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi