bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM 1 ở đâu? Lịch khám và chi phí như thế nào?

Tác giả:   Lê Oanh   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Kang Kyoung Jin

Nhắc đến các bệnh viện dành cho trẻ em thì không thể không nhắc đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 – Trung tâm y tế chuyên khoa Nhi hạng nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy, những thông tin khám chữa bệnh tại đây được các gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm, muốn tìm hiểu các thông tin về bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM thì những nội dung dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn!

I – Giới thiệu về Bệnh viện Nhi Đồng 1

Được thành lập từ năm 1954, Chính thức đi vào hoạt động từ năm 1956, Bệnh viện Nhi Đồng 1 sớm phát triển và dần khẳng định vị trí số 1 trong hệ thống bệnh viện Nhi tại Việt Nam với hệ thống 268 giường bệnh nội trú. Nơi đây cũng được xem là tuyến cuối về nhi khoa do Sở Y tế Sài Gòn trực tiếp quản lý.

bệnh viện nhi đồng 1Đây là tuyến cuối về Nhi khoa do Sở Y tếSài Gòn trực tiếp quản lý

Hiện tại, nơi đây tập trung phát triển các lĩnh vực chuyên sau như:

 • Sơ sinh
 • Tâm lý/ Thần kinh
 • Hồi sức cấp cứu – chống độc
 • Mắt/ Tai mũi họng/ Răng hàm mặt
 • Nội tiết/ Ngoại tiết niệu
 • Di ứng – Miễn dịch ở trẻ em
 • Phẫu thuật chỉnh hình – Khắc phục các dị tật (Đặc biệt là dị tật bẩm sinh)
 • Ung bướu

Các thế mạnh trong điều trị của bệnh viện có thể kể đến như: thực hiện Cấp cứu, chống độc, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật tim: Hở van tim, khắc phục tim mạch kín, các khoa về răng hàm mặt, tai mũi học,… Ngoài ra, các khoa hỗ trợ như Hồi phục chức năng, âm ngữ trị liệu, tâm lý học, vật lý trị liệu cũng là những lĩnh vực được đánh giá cao tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

II – Hướng dẫn khám chữa bệnh tại BV Nhi Đồng 1

Khi đưa con em mình đến đây thăm khám bệnh, bạn cần nắm chắc những thông tin chi tiết về Bệnh viện như sau:

1. Bệnh viện Nhi Đồng 1 ở đâu?

Như đã nói Bệnh viện nhi đồng 1 Sài Gòn là một trong những trung tâm Nhi khoa tốt nhất cả nước. Địa chỉ Bệnh Viện nằm trên khu đất có 3 mặt tiền là đường 3 tháng 2, đường Sư Vạn Hạnh và đường Lý Thái Tổ. Do đó, việc thắc mắc Bệnh viện Nhi Đồng 1 ở đâu và vào bằng cổng nào là điều khó tránh khỏi.  Theo đó, địa chỉ chính xác và một số thông tin về liên quan đến Nhi Đồng 1 như sau.

bệnh viện nhi đồng 1 ở đâuBản đồ BV Nhi Đồng 1 trên Google Map

 • Địa chỉ: Số 341 Đường Sư Vạn Hạnh – Phường 10 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 39271119
 • Fax: 028 39270053
 • Email : bvnhidong@nhidong.org.vn

Ngoài ra, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 có rất nhiều khu khám bệnh, khu cấp cứu, gửi xe. Do đó, bạn cần tham khảo qua vị trí của những khu này theo sơ đồ sau:

bệnh viện nhi đồng 1 cổng lý thái tổSơ đồ các khu khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM

2. Bệnh viện Nhi Đồng 1 mấy giờ làm việc?

 • Từ Thứ 2 – Thứ 6: Thực hiện khám trong giờ hành chính và ngoài giờ:

– Buổi sáng: Từ 7h00 – 11h00

– Buổi chiều: Từ 12h30 – 16h00

– Thời gian khám ngoài giờ: Từ 16h00 – 20h00

 • Thứ 7 – Chủ Nhật: Từ 7h00 – 11h00

(***Lưu ý: Thứ 7, chủ nhật chỉ khám cho một số khoa nhất định như: Sơ sinh, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Khoa Mắt, Chỉnh hình, Tiêm chủng, Vật lý trị liệu… Bạn cần nắm rõ hoặc tốt nhất nên gọi điện đặt hẹn hỏi kỹ nhân viên bệnh viện trước khi đến khám.)

bệnh viện nhi đồng 1 sài gònThứ 7 và chủ nhật tại Bv chỉ khám cho một số khoa nhất định

3. Cách đăng ký và quy trình khám tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1

Để việc khám chữa bệnh hay tiêm phòng, chích ngừa cho trẻ được nhanh gọn, dễ dàng hơn, trước giờ khám bạn có thể gọi điện đến tổng đại của BV để đăng ký xếp lịch khám cho con em mình.

 • Cách đăng ký khám:

– Khu AB & D: Với trường hợp có BHYT đúng tuyến hãy gọi đến số (028) 3927 2726 hoặc gặp nhân viên tư vấn của bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể.

– Khu 5A: Tổng đài cần gọi để đăng ký khám là (028) 1080. Tại khu này, con em bạn sẽ thực hiện tất cả các dịch vụ liên quan đến khám, chụp CT, X-quang và nhận thuốc.

– Phòng khám theo yêu cầu 2: Trong trường hợp, bạn muốn bác sĩ nào đó khám cho con em mình, cần đặt hẹn trước qua tổng đài 1900.7289 và ra vào ngay cổng số 2 của bệnh viện.

 • Quy trình khám bệnh khi có BHYT”

–  Bước 1: Đến quầy phát số lấy số thứ tự và chờ tới lượt của mình

– Bước 2: Khi tới lượt thì đến quầy tiếp nhận để đăng ký cũng như xuất trình các giấy tờ liên quan và vào phòng khám khi tới lượt.

– Bước 3: Hoàn tất mọi thủ tục tại phòng BHYT A4, nếu phát sinh viện phí phải đóng thì đến phòng A3.

– Bước 4: Quay lại phòng A4 nhận thẻ bảo hiểm cùng các giấy tờ liên quan. Sau đó đến quầy phát thuốc dành cho bảo hiểm y tế để nhận thuốc.

khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng 1Địa điểm thu phí, thanh toán viện phí

 • Cách đăng ký khám tâm lý qua tổng đài:

– Bước 1: Phụ huynh gọi điện số 1900.7289 và cung cấp các thông tin cơ bản về trẻ theo hướng dẫn của nhân viên y tế của BV. Sau đó, nhân viên sẽ cho bạn biết ngày đi khám dự kiến.

– Bước 2: Nhân viên tiếp nhận sẽ gọi thông báo lại cho phụ huynh ngày, giờ khám và mã số hẹn.

– Bước 3: Trước ngày hẹn  khám, phụ huynh xác nhận lại lịch với khoa. Nếu phụ huynh không xác nhận lại, lịch hẹn khám sẽ tự động bị hủy. Nếu vẫn có nhu cầu khám thì phải đăng ký lại.

– Bước 4: Khi đến ngày khám, phụ huynh nhớ mang theo sổ khám bệnh và mã số hẹn đến quầy đăng ký khám bệnh ở cửa 19, hoặc 20 nếu là buổi sáng, hoặc cửa số 8 nếu là buổi chiều ở khu tiếp nhận trung tâm.

(***Lưu ý: Bạn cần đưa bé đến bệnh viện trước 1 tiếng so với thời gian hẹn để làm các thủ tục trước.)

4. Bảng giá khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

DỊCH VỤ  CHI PHÍ
Khám lâm sàng/khám chuyên khoa 20.000 đồng
Hội chẩn các ca bệnh khó 200.000 đồng
Khám/cấp giấy chứng thương, giám định y khoa 100.000 đồng
Siêu âm 35.000 – 500.000 đồng
Chụp X-quang 50.000 – 8.800.000 đồng tùy kỹ thuật chụp
Các thủ thuật chọc hút, chọc dò, lọc, nội soi 35.000 – 1.800.000 đồng

Bảng giá khám bệnh tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1 TPHCM

III – Các câu hỏi liên quan đến BV Nhi Đồng 1

Ngoài các thông tin trên, bạn cũng có thể tham khảo qua một số thắc mắc của các độc giả khác xung quanh việc thăm khám tại BV Nhi Đồng

#1. Xe buýt đi Bệnh viện Nhi Đồng 1 là xe nào?

Nếu phương tiện di chuyển của bạn là xe buýt (bus) bạn có thể đi đến bệnh viện Nhi Đồng quận 1 bằng 3 tuyến bus là: 02, 07 91. Trong trường hợp chỗ ở của bạn không có những tuyến xe này. Hãy thông qua những tuyến khác để đi đến các điểm buýt có 1 trong 3 xe để tiếp tục di chuyển đến BV.

xe buýt đi bệnh viện nhi đồng 1Bạn có thể di chuyển tới BV Nhi Đồng 1 bằng xe bus 07

#2. Bệnh viện Nhi Đồng 1 Sài Gòn có mấy cổng?

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 có tổng cộng 3 cổng như sau:

 • Cổng số 1 – Đường Lý Thái Tổ: Lối vào khu khám bệnh 5A và khu điều trị trong ngày
 • Cổng số 2 – Đường Sư Vạn Hạnh: Lối vào phòng khám yêu cầu 2
 • Cổng số 3 – Đường Sư Vạn Hạnh: Lối vào dành cho nhân viên

#3. Bệnh viện Nhi Đồng 1 tuyển dụng không?

Hằng năm bệnh viện đều tuyển dụng thêm rất nhiều vị trí Y – Bác sĩ khác nhau, nếu bạn quan tâm đến vấn đề tuyển dụng tại BV hãy liên hệ tới số điện thoại của Nhi Đồng 1, hoặc tìm hiểu thông tin qua các kênh tuyển dụng để nắm rõ vị trí và số lượng nhân viên mà viện cần tuyển.

#4. Bệnh viện Nhi Đồng 1 có thực hiện thẩm mỹ mắt cho trẻ không?

Tại Bệnh viện hiện có 2 khoa và khoa mắt và khoa phẫu thuật tạo hình, chuyên giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếm khuyết và dị tật bẩm sinh ở mắt. Tuy nhiên, đối với việc thẩm mỹ mắt cho trẻ, bệnh viện chỉ khắc phục các khuyết điểm như: Sụp mí bẩm sinh, chỉnh hình cơ nâng mi. Còn đối với cắt mí mắt hoặc các phẫu thuật liên quan đến tạo hình mí mắt, góc mắt thì cần đợi cho trẻ trên 16 tuổi mới được thực hiện.

!!Lưu ý:

Trong từng phần, chúng tôi cũng đã lọc ra cho bạn một số lưu ý nhỏ khi đến khám chữa tại Nhi Đồng 1. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn vẫn cần phải chú ý thêm các vấn đề khác như:

 •  Bệnh viện luôn trong trạng thái đông đúc, nhất là vào thứ 7, chủ nhật, bạn cần mang con đến sớm để không phải chờ đợi mỏi mòn đến lượt khám.

bệnh viện nhi đồng 1 tuyển dụngBệnh viện luôn trong tình trạng đông đúc

 • Không cho trẻ ăn no khi đến khám: Trong quá trình khám, có thể sẽ phát sinh một số vấn đề như bác sĩ yêu cầu làm các xét nghiệm, nội soi. Do đó, việc cho trẻ ăn hoặc ăn quá no sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Tốt nhất nếu bé nhịn ăn được thì nên không cho bé ăn hay uống gì cả.
 • Nếu bé đang dùng thuốc cần mang theo đơn thuốc cùng các xét nghiệm, giấy tờ liên quan và sổ y bạ của bé, để bác sĩ biết rõ tình hình hiện tại cũng như các tiền sử bệnh lý mà bé mắc phải.
 •  Để tránh tình trạng cò mồi, ngoài hướng dẫn từ các y bác sĩ tại bệnh viện, không nghe theo hay nhận bất kỳ giấy tờ, lời dụ dỗ của người khác khi mang con em mình đi khám.

bệnh viện nhi đồng 1 tp hcmCẩn thận với tình trạng cò mồi ngoài cổng bệnh viện

 • Nên mua thuốc tại các quầy thuốc thuộc bệnh viện để không bị chém giá và mua được đúng loại thuốc mà bác sĩ kê cho bé nhà bạn.

Trên đây là các thông tin và những thắc mắc thường gặp khi tìm hiểu về Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP Hồ Chí Minh. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần giải đáp, hãy để lại thông tin, câu hỏi cho chúng tôi trong phần bình luận để được giải đáp!

Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM 1 ở đâu? Lịch khám và chi phí như thế nào?
4 (80%) 8 votes

Ý kiến của bạn

Bác sĩ cho e hỏi. Bé nhà em 5 tuổi mà bé rất hay bị ho, mũi bị sưng và đỏ ở trong hốc mũi. Vòng họng đỏ và amidan bị đỏ nữa ạ . Bác si tư vấn giúp em với ạ . Em cảm ơn!
Chào bạn! Thông tin về Bệnh viện Nhi Đồng 1 trên web: thammymat.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Thắc mắc của bạn, bạn nên liên hệ trực tiếp bệnh viện để được tư vấn chi tiết nhé!
Bác sĩ ơi cho e hỏi: bé nhà em mới có 2 tháng tuổi mà hay thở khò khè là sao ạ?
Chào bạn! Thông tin về bệnh viện Nhi Đồng 1 trên web: thammymat.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết bé nhà bạn bị làm sao, tốt nhất bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị với bé bạn nhé!
Cho mình hỏi khám tổng quát cho bé ở Nhi Đồng 1 giá bao nhiêu vậy ạ?
Chào bạn! Thông tin về bệnh viện Nhi Đồng 1 trên website: thammymat.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin về BV Nhi Đồng 1, bạn liên hệ trực tiếp với bệnh viện để được tư vấn chi tiết nhé!
Cho mình hỏi khám tổng quát cho bé ở Nhi Đồng 1 giá bao nhiêu vậy ạ?
Chào bạn! Thông tin về bệnh viện Nhi Đồng 1 trên website: thammymat.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin về BV Nhi Đồng 1, bạn liên hệ trực tiếp với bệnh viện để được tư vấn chi tiết nhé!
Bác sĩ cho e hỏi. Bé nhà em 5 tuổi mà bé rất hay bị ho, mũi bị sưng và đỏ ở trong hốc mũi. Vòng họng đỏ và amidan bị đỏ nữa ạ . Bác si tư vấn giúp em với ạ . Em cảm ơn!
Chào bạn! Thông tin về Bệnh viện Nhi Đồng 1 trên web: thammymat.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Thắc mắc của bạn, bạn nên liên hệ trực tiếp bệnh viện để được tư vấn chi tiết nhé!
Bác sĩ ơi cho e hỏi: bé nhà em mới có 2 tháng tuổi mà hay thở khò khè là sao ạ?
Chào bạn! Thông tin về bệnh viện Nhi Đồng 1 trên web: thammymat.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết bé nhà bạn bị làm sao, tốt nhất bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị với bé bạn nhé!

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT