bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Hùng Vương Phú Thọ và TPHCM – Những điều cần phải nắm rõ

Tác giả:   Vũ Trang   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Kang Kyoung Jin

Tiếp tục với chuyên mục tìm hiểu thông tin về các bệnh viện lớn trên cả nước, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu về Bệnh viện Hùng Vương – Một trong những bệnh viện có tiếng tại Sài Gòn. Tham khảo ngay các thông tin mà chúng tôi gói gọn trong nội dung dưới đây để việc khám chữa bệnh của mình được thuận tiện, dễ dàng hơn!

I – Bệnh viện Hùng Vương chuyên về gì?

Bệnh viện Hùng Vương nổi tiếng tại khu vực phía Nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh chuyên về lĩnh vực sản phụ khoa thực hiện các chức năng, nhiệm vụ quan trọng như:

 • Khám bệnh (Các bệnh sản phụ khoa)
 • Điều trị bệnh lý liên quan
 • Điều trị hiếm muộn
 • Đỡ sinh (đẻ)
 • Hỗ trợ các vấn đề sinh sản, tư vấn kế hoạch hóa gia đình

…..

bệnh viện hùng vươngHình ảnh Bệnh viện phụ sản Hùng Vương

Nổi tiếng như vậy, nhưng ít ai biết được, tiền thân của BV Hùng Vương vốn là nhà Bảo sanh Chợ Lớn, dùng để đỡ sinh thông thường cho các thai phụ. Nơi này thuộc khu chuyên khoa sản của Bệnh viện Lalung Bonaire, ngày nay thuộc bệnh viện Chợ Rẫy.

Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện đã trở thành điểm đến quen thuộc của các chị em phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ. Đồng thời, đây cũng là nơi đồng hành của biết bao cặp vợ chồng trên con đường tìm kiếm con cái.

II – Hướng dẫn thăm khám tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Nếu là lần đầu tiên đến thăm khám tại Hùng Vương, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt khi làm thủ tục thăm khám. Chính vì vậy, những thông tin dưới đây là vô cùng quan trọng đối với bạn:

1. Bệnh viện Hùng Vương ở đâu?

Các bạn cần chú ý, ở đây chúng ta đang đề cập đến Bệnh viện Phụ Sản Hùng Vương tại TP. Hồ Chí Minh, không phải Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương tại Phú Thọ. Chính vì vậy, những độc giả phía Bắc, đặc biệt tại tỉnh Phú Thọ cần đọc kỹ thông tin để tránh sự nhầm lẫn khi đi thăm khám.

Cho đến hiện tại, Bệnh viện Hùng Vương đã có 2 cơ sở tại TP. HCM (chưa mở rộng ra Hà Nội hay các tỉnh phía Bắc). Theo đó, khi có nhu cầu khám chữa bệnh tại đây, bạn có thể đến 1 trong 2 địa chỉ sau:

 • Cơ sở 1: Số 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 9 Lý Thường Kiệt, Phường 12, Quận 5, TPHCM

Hai cơ sở nằm khá gần nhau, chính vì vậy trong trường hợp bạn đến cơ sở này đông quá thì có thể di chuyển tới cơ sở còn lại để thăm khám.

bệnh viện hùng vương ở đâuĐịa chỉ BV Hùng Vương tại cơ sở 1

2. Lịch Khám bệnh tại Bệnh viện Hùng Vương

Dưới đây là khoảng thời gian khám bệnh trong ngày tại BV Phụ sản Hùng Vương. Tùy theo loại dịch vụ bạn cần khám sẽ có những khoảng thời gian khác nhau như sau:

 • Khám thai – Phụ khoa

– Thứ 2 – Thứ 6: Từ 6h00 – 17h00

– Thứ 7: 7h00 – 17h00

– Chủ nhật: 6h15 – 11h

 • Khám nhũ:

– Thứ 2 – Thứ 6: 7h00 – 16h30

– Thứ 7: 7h00 – 11h30 (nghỉ chủ nhật)

 • Khám chuyên gia:

– Thứ 2 – Thứ 6: 6h30 – 16h00

– Nghỉ thứ 7, chủ nhật

(***Lưu ý: Bạn nên đến trước 30 phút để tiện cho việc khám bệnh của mình)

3. Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Nếu có ý định đến đây khám chữa bệnh, bạn cần nắm rõ các bước trong quy trình sau để không mất thời gian tìm hiểu hay hỏi thăm người khác về các thủ tục khi đến đây:

 • Bước 1: Đến quầy hướng dẫn lấy phiếu đăng ký
 • Bước 2: Đứng đợi tại bảng điện tử ở quầy A. Khi bảng hiện số thứ tự có trên phiếu khám của bạn thì đi vào làm hồ sơ và lại quầy thu tiền để đóng tiền.
 • Bước 3: Trên mỗi phiếu thứ tự sẽ có tên của phòng khám bạn cần đến. Bạn tới đó lại chờ bảng điện tử hiện số vào khám.
 • Bước 4: Bác sĩ thăm khám và đưa ra các chỉ định siêu âm hoặc xét nghiệm cần thiết cho trường hợp của bạn.
 • Bước 5: Nếu được chỉ định cần siêu âm xét nghiệm, bạn đến bàn hướng dẫn lấy số thứ tự và đóng tiền làm siêu âm, xét nghiệm ở bên cạnh quầy nhận bệnh.
 • Bước 6: Thực hiện làm siêu âm, xét nghiệm theo chỉ dẫn của đội ngũ Y bác sĩ tại Bệnh viện.
 • Bước 7: Nhận kết quả xét nghiệm, mang về phòng khám ban đầu để gặp bác sĩ. Tại đây, bác sĩ sẽ cho bạn toa hẹn tái khám.
 • Bước 8: Ra quầy nộp sổ và mua thuốc theo toa bác sĩ kê.

Tùy từng trường hợp bạn có thể phải thực hiện đầy đủ cả 8 bước trên hoặc cũng có thể chỉ thực hiện một vài bước trong cả quy trình.

4. Lưu ý khi đến khám chữa bệnh/ sinh con

Hằng ngày, Bệnh viện phụ sản Hùng Vương đón tiếp, khám chữa bệnh cho hàng trăm lượt bệnh nhân, thai phụ,… Do đó, khó tránh khỏi sự chờ đợi lâu, hay chen chúc khi đến khám bệnh. Chính vì vậy, để việc khám bệnh của bạn được diễn ra suôn sẻ, cần chú ý một số vấn đề sau:

bệnh viện hùng vương tphcmTình trạng đông nghẹt người đến khám bệnh tại BV

 • Cũng như các bệnh viện khác, bạn cần đến sớm để nhanh tới lượt mình được thực hiện dịch vụ
 • Bạn có thể đặt hẹn khám trước với bác sĩ thông qua số điện thoại hoặc trang web của bệnh viện
 • Cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, có thể gọi trước cho nhân viên của bệnh viện để biết các giấy tờ càng mang theo. Đặc biệt với những sản phụ đi sinh nở.
 • Nếu thuộc diện BHYT, cần nộp thẻ bảo hiểm ngay từ đầu để được giảm trừ chi phí.

III – Hỏi đáp liên quan đến khám chữa bệnh tại BV Hùng Vương

Ngoài các vấn đề kể trên, khách hàng, bệnh nhân khi tới Hùng Vương khám chữa bệnh còn có khá nhiều các câu hỏi cần được giải đáp – cụ thể như sau:

1. Bệnh viện Hùng Vương có khám thứ 7, chủ nhật không?

Dựa vào phần lịch khám chữa bệnh đã đề cập ở trên, có thể thấy Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Tuy nhiên, đối với khoa khám bệnh chuyên gia và một số dịch vụ khám không làm việc vào 2 ngày này. Do đó, bạn cần chú ý ngày tháng và thời gian để đến đây thăm khám. Tránh tình trạng đến nhưng bệnh viện không làm việc.

2. Chi phí đi sinh tại Bệnh viện Hùng Vương là bao nhiêu?

Khi đến bệnh viện để sinh con, bạn sẽ được hướng dẫn nhập viện với bảng giá cụ thể như sau:

bệnh viện hùng vương quận 5Bảng giá đi sinh tại Bệnh viện

Tùy theo dịch vụ mà bạn áp dụng, cũng như những yêu cầu đi kèm khác, mỗi sản phụ sẽ có viện phí riêng. Để biết chính xác mức chi phí của mình, bạn có thể gọi điện thoại trước để nghe tư vấn hoặc làm việc riêng với bác sĩ về vấn đề này.

3. Bệnh viện Hùng Vương có khám Nam khoa không?

Bệnh viện có thực hiện khám Nam khoa cho khách hàng liên quan đến các vấn đề về sinh nở, điều trị hiếm muộn,… song song với việc khám phụ khoa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tới đây khám chữa bệnh để giải quyết các vấn đề nam khoa của mình.

4. Bệnh viện Hùng Vương có thực hiện thẩm mỹ không?

Như đã nói ngay từ đầu, đây là bệnh viện phụ sản, hoàn toàn không liên quan tới các điều trị về thẩm mỹ tạo hình. Nếu bạn có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ như: nâng mũi, cắt mí mắt, làm ngực, gọt mặt, độn cằm … thì có thể đến rất nhiều trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ lớn ngay tại TP. Hồ Chí Minh. Ví dụ: Bạn có thể di chuyển ngay tới Quận 3 ở số 84A Bà Huyện Thanh Quan (Phường 9) để tư vấn, thăm khám. Đây là một trong những trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ lớn và khá gần với Bệnh viện Hùng Vương.

BẠN ĐANG QUAN TÂM VÀ MUỐN TÌM TRUNG TÂM PHẪU THUẬT THẨM MỸ UY TÍN – CHẤT LƯỢNG?

☏Tổng đài hỗ trợ 24/7: 19006466

Có thể nói Bệnh viện Hùng Vương là sự lựa chọn không tồi cho những ai đang có nhu cầu trong việc khám chữa các vấn đề về phụ sản. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Thammymat.com.vn đã cung cấp trên đây sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn trong việc đến Hùng Vương khám chữa bệnh.

Bệnh viện Hùng Vương Phú Thọ và TPHCM – Những điều cần phải nắm rõ
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT